A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đào Thu Thủy – Khối trưởng chuyên môn trách nhiệm, tâm huyết, sáng tạo

Đối với tôi, cô giáo Đào Thu Thủy là một nhà giáo vô cùng tuyệt vời, và cũng là một người chị đã luôn ở bên lắng nghe, chia sẻ và dạy bảo tôi.

Chị Thủy là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình với công việc, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp. Chị luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy. Với hơn 10 năm công tác trong nghề, chị đã đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhiều lần đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Thành tích mà chị đạt được là niềm vinh dự đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.

Chị Thủy là một người nhiệt huyết, say mê chuyên môn. Chị luôn tích cực tham gia giúp đỡ đồng nghiệp, từ việc hỗ trợ dựng giáo án, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học… Không chỉ thế, chị còn quan tâm và luôn lắng nghe, chia sẻ cùng đồng nghiệp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp và được làm việc cùng chị. Chị coi tôi như một người em và quan tâm, dạy bảo tôi từng chút. Tôi đã học tập được rất nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của chị Thủy.

Chị Thủy cùng khối 1 sinh hoạt chuyên môn

 

Chị Thủy thân thiết bên những đồng nghiệp

Học sinh lớp chị Thủy vô cùng yêu cô giáo và hào hứng với các tiết chị giảng dạy bởi không chỉ truyền tải kiến thức, chị còn tạo ra những hoạt động học tập vô cùng thú vị. Chị luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi công nghệ thông tin để đem lại cho học sinh những gì tốt nhất.

Học sinh vô cùng hào hứng tham gia các hoạt động
Chị Thủy tỉ mẩn chuẩn bị quà cho học sinh

Với khả năng chuyên môn vững vàng, tấm lòng nhiệt huyết, say mê với nghề, chị Thủy đã được chọn để thực hiện tiết dạy truyền hình cho chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 xây dựng.

Chị cho biết, là một giáo viên, bản thân chị đã quen với công việc dạy học trên lớp. Sự tương tác với học sinh là một yêu cầu quan trọng để có thể hoàn thành bài giảng. Dạy học trên truyền hình thật sự là một công việc hoàn toàn khác. Khi đứng trong trường quay, phải đứng trước máy quay, míc không dây đeo trên người và trước mặt là ánh đèn sáng choang. Từng lời nói, từng nét chữ, từng thao tác,… tất cả đều đòi hỏi sự cẩn thận, chỉn chu.

Trong tình hình học sinh không đến trường kéo dài, việc dạy học trên truyền hình giúp học sinh duy trì nề nếp, thói quen học tập. Những người thầy, cô giáo ấy không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức mà còn là "chiến sĩ" cùng góp phần chống dịch trong lĩnh vực giáo dục. Chị Thủy chính là một “chiến sĩ” như thế. Tôi thật biết ơn và may mắn được làm việc cùng chị Thủy, được chị lan tỏa những năng lựợng tích cực, tình yêu nghề, yêu trẻ.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Trần Kim Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Tài nguyên
  • Gương mặt tiêu biểu