• Tài nguyên
 • Gương mặt tiêu biểu
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cô giáo Nguyễn Thu Huyền - Gương điển hình Người tốt, việc tốt

  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI TỐT , VIỆC TỐT

  TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

  QUẬN HOÀN KIẾM

  Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dạy “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý ”. Nghề giáo thực sự là một nghề cao quý. Nhưng người làm nghề thầy giáo có thực sự cao quý hay không còn tuỳ thuộc vào phẩm chất đạo đức của người làm thầy. Không phải bất cứ người giáo viên nào cũng là người thầy cao quý, đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước ta đang trong thời kì kinh tế thị trường nhưng thu nhập của người thầy còn hạn hẹp. Dù vậy giáo dục nước nhà vẫn có nhiều khởi sắc, người làm thầy vẫn được coi trọng, đó là nhờ những tấm gương tận tuỵ, say sưa với nghề và hết lòng với công tác trồng người của không ít các thầy giáo, cô giáo.

  Bạn đồng nghiệp trẻ cả tuổi đời, trẻ cả tuổi nghề mà tôi rất nể phục là em Nguyễn Thu Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 2D. Huyền là một cô gái được sinh ra theo cách gọi bây giờ thuộc thế hệ 9X và lớn lên ở Hà Nội. Ngay từ nhỏ, em đã có mong ước được đứng trên bục giảng và dạy dỗ các em nhỏ. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông , Huyền thi vào khoa Giáo dục Tiểu học, trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Sư phạm Hà Nội, em tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Giỏi. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, em đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Tiểu học , trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp loại Khá.

  Nhắc đến cô Huyền, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

  Tuy là một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng cô nhanh chóng  khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, và ý thức không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đánh giá là giáo viên có tiềm năng về năng lực sư phạm. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện…

  Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con học sinh lớp 2D. Chưa lập gia đình, chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhưng bằng tình yêu với trẻ con mà những khó khăn ấy không là rào cản gì với cô. Huyền luôn chăm sóc, dạy dỗ các con học sinh bằng tình yêu thương của mình, bởi vậy học sinh của lớp yêu quý cô, phụ huynh học sinh cũng lấy làm yên tâm khi gửi gắm con mình cho cô giáo được các con rất quý mến.

  Là một cô giáo trẻ nhưng có năng lực về chuyên môn công nghệ thông tin nên Huyền luôn nhiệt tình trong công việc hỗ trợ các bạn đồng nghiệp hoàn thành các giáo án điện tử hay tận tình hướng dẫn các bạn đồng nghiệp khi cần học hỏi . Các bài giảng cần sử dụng công nghệ được tổ chuyên môn hay ban giám hiệu phân công, em đều tự mình mày mò hoàn thiện thành công dù phải thức rất khuya.  Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.

   

  Là một giáo viên trẻ nhất tổ chuyên môn, Huyền luôn lễ phép trong giao tiếp, đúng mực trong lời nói và việc làm với đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường. Vì thế bạn luôn được mọi thành viên trong nhà trường yêu mến, gần gũi.

  Những thành công  ban đầu mà cô đạt được là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực không ngần ngại của cô góp phần không  nhỏ vào những thành tích của tổ chuyên môn , của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

  Hi vọng lòng tận tâm với công việc và tinh thần học hỏi của Huyền sẽ lan tỏa tới các bạn đồng nghiệp trẻ tuổi và những sinh viên sư phạm sắp chập chững vào nghề!

  Lê Hoàng Anh


  Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết