A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Kim Liên - Nữ Trưởng ban Thanh tra nhân dân năng động, nhiệt huyết, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành giáo dục tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, cô giáo Trần Kim Liên- Trưởng ban thanh tra nhân dân trường Tiểu học Tràng An, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một trong những gương điển hình vừa làm tốt công tác giảng dạy, triển khai và tổ chức các hoạt động công đoàn tại đơn vị, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, trở thành tấm gương sáng trong phong trào.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hưng Yên giàu truyền thống văn hiến, với nụ cười tươi và  cách nói chuyện đầy gần gũi, thân thiện, ai được tiếp xúc với cô cũng đều cảm thấy vô cùng yêu mến. Ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, tôi đã cảm nhận được ở cô Kim Liên một lòng tâm huyết với nghề, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, chuyên môn vững vàng và luôn sẵn lòng giúp đỡ, chia sẻ với mọi người. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, khao khát được cống hiến, cô đã luôn miệt mài, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học mới để phù hợp với từng đối tượng học sinh. Là một giáo viên khối 5- khối học sinh lớn nhất trường, cô thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, khơi dậy hứng thú học tập ở học sinh. Cô luôn động viên, khích lệ kịp thời, khiến các con thêm yêu trường, yêu lớp. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo được tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh luôn nhớ đến một nhà giáo năng động và có tâm với nghề.

Trần Kim Liên – Giáo viên lớp 5B trường Tiểu học Tràng An

Cô cùng các đồng nghiệp trong tổ chuyên môn đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh, gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Trong năm học 2020-2021, HS Nguyễn Hồng Nhung lớp cô chủ nhiệm đã giành huy chương Bạc trong kì thi Toán Quốc tế WMTC và là một trong những học sinh tiêu biểu của Thủ đô được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Tiếp nối thành công, năm học 2021-2022, em Nguyễn Trần Tường Huy học sinh của cô đã giành được huy chương Đồng cuộc thi Toán quốc tế WMTC. Cô giáo Trần Kim Liên cùng đồng nghiệp và các em học sinh góp phần làm dày thêm bảng vàng thành tích đáng tự hào của trường Tiểu học Tràng An.

Cô Trần Kim Liên bên những cô cậu học trò giỏi giang

Cô không những là một giáo viên dạy giỏi mà còn là một người năng động, nhiệt huyết. Trong trường, mọi người không chỉ nể phục cô về tài năng mà còn rất quý mến cô vì lối sống cởi mở, chân thành, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với đồng nghiệp. Với tinh thần trách nhiệm cao nên mọi công việc đều được cô hoàn thành đúng tiến độ và thời gian, tạo sức lan tỏa cho đội ngũ giáo viên trong trường. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cùng với quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng, cô đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2004 - 2005 và được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Giấy khen của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội

Không chỉ nhiệt tình trong công tác giảng dạy hay các hoạt động ngoại khoá, cô Kim Liên còn giữ vai trò là Trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường. Các hoạt động của nhà trường luôn hướng về người lao động. Bằng những việc làm có ý nghĩa, thiết thực như chăm lo đời sống, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời lúc đoàn viên và gia đình có chuyện vui, buồn; tổ chức các hoạt động nhân các dịp lễ, tết. Cô giáo Kim Liên luôn đồng hành với quyền lợi và hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động để tham mưu, đề xuất kịp thời cho bộ phận chuyên môn, cho Ban giám hiệu nhà trường giải quyết, đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người lao động. Cô sát cánh cùng Công đoàn nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tích cực tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức.

Cùng BCH Công đoàn trường chúc mừng sinh nhật các đoàn viên công đoàn
Đồng chí Trần Kim Liên đại diện BCH Công đoàn cùng với Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng các đoàn viên công đoàn
Đồng chí Trần Kim Liên giám sát việc bỏ phiếu kết quả chọn sách
Đồng chí Trần Kim Liên luôn được tín nhiệm trong vai trò Trưởng ban kiểm phiếu
Cô Trần Kim Liên cùng Ban giám hiệu và tổ chuyên môn tổ chức Lễ ra trường cho các Học sinh lớp 5
Với tấm lòng thiện nguyện, cô đã cùng chồng sẵn sàng trao đi những giọt máu hồng trong Ngày hội xuân hồng quận Hoàn Kiếm

Sự nỗ lực không ngừng của đồng chí Trưởng ban thanh tra nhân dân Trần Kim Liên đã góp phần xây dựng tập thể trường Tiểu học Tràng An ngày càng lớn mạnh, dân chủ, đoàn kết, với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hết lòng vì học sinh.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô Kim Liên còn là một nàng dâu chu toàn, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Cô  luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, chu toàn công việc gia đình hai bên nội ngoại. Năm 2022, gia đình cô đã được công nhận danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cô Trần Kim Liên bên gia đình thân yêu

Với 28 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận. Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen mà là sự trưởng thành của từng thế hệ học trò, sự vững bước đi lên của tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Tràng An. Cô giáo Trần Kim Liên luôn tự hứa với bản thân, phải làm tốt hơn nữa, giành nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” cũng như quan tâm đến quyền lợi thiết thực của đoàn viên và người lao động. Thành tích lớn nhất, có ý nghĩa nhất mọi người luôn dành cho cô đó chính là sự tin yêu, quý mến. Cô thực sự xứng đáng là nữ Trưởng ban thanh tra nhân dân thân thiện, năng động,  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tài nguyên
  • Gương mặt tiêu biểu