A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Hương Giang – Cô giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

Nói tới nghề nhà giáo, chúng ta đều biết đó là một nghề luôn được tôn trọng, được xem là cao quý trong mọi ngành nghề. Các cô giáo trường Tràng An luôn cố gắng học hỏi, tận tụy với công việc, cống hiến hết mình vì những học sinh thân yêu. Tuy nhiên ngoài việc làm một giáo viên tốt, các cô giáo còn đóng một vai trò quan trọng không kém trong gia đình, đó là làm mẹ, làm vợ. Cô Nguyễn Hương Giang là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Cô trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Hương Giang từ cán bộ, giáo viên đến học sinh trong trường ai cũng biết đến cô với nụ cười ấm áp, cử chỉ ân cần, lời nói nhẹ nhàng truyền cảm. Cô không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp mà còn rất giỏi chuyên môn, luôn dịu dàng, tận tụy với học sinh. 

Cô Nguyễn Hương Giang – Cô giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Thủ Đô cô Nguyễn Hương Giang đã được nhận công tác và chính thức được làm giáo viên của trường Tiểu học Tràng An. Từ đó đến nay cô luôn cống hiến hết mình cho mái trường Tràng An thân yêu. Ngay từ những ngày đầu được đứng trên bục giảng cô đã dành hết tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình. Không chỉ vậy, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động để tiết học trở nên phong phú để truyền cảm hứng học tập đến từng học sinh của mình.

Với 9 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và để có được những bài giảng hay, cô đã tìm tòi xây dựng phương pháp giảng dạy sao cho khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh. Cô sử dụng những phương pháp dạy học và những kĩ thuật dạy học mới nhất như: kĩ thuật mảnh ghép, kĩ thuật khắn trải bàn, kĩ thuật ổ bi, kĩ thuật bể cá, kĩ thuật phòng tranh… Khác với lối dạy truyền đạt một chiều xưa cũ, cô dạy học với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm. Nhờ vậy, trong những tiết học của cô học sinh luôn hào hứng, ham thích học tập. Cô chia sẻ: “Nếu chỉ giảng kiến thức cho học sinh thì các con sẽ rất nhanh quên, nhưng nếu để học sinh tự mình mày mò, nắm bắt tri thức thì tri thức đó sẽ theo các con suốt đời”.

Mỗi tiết dạy của cô Nguyễn Hương Giang đều được chuẩn bị rất công phu
Cô Giang với tiết dự thi môn Toán – Kỳ thi GV giỏi cấp Quận năm học 2017 – 2018

Trong những năm giảng dạy vừa qua, cô đã nhiều lần đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của nhà trường. Đặc biệt, năm 2017 – 2018 cô còn đạt giải nhì kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Tuy đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng nhưng cô luôn phấn đấu trong công tác, nỗ lực trong giảng dạy, tích lũy kinh nghiệm, khiêm tốn học hỏi đồng nghiệp. Cô tìm kiếm và áp dụng những phương pháp dạy học mới, sưu tầm những bài học hay để chia sẻ đến các giáo viên khác trong tổ. Cô nhiệt tình giúp đỡ những giáo viên trẻ mới vào nghề, cô chia sẻ những bài dạy tâm đắc và tận tình bảo ban khi có ai nhờ chỉ dạy. Nhờ vậy, trong tổ 3 chúng tôi mọi người ai cũng ham học hỏi, yêu quý lẫn nhau và sãn sàng giúp đỡ nhau như một gia đình nhỏ.

Cô Nguyễn Hương Giang và tập thể giáo viên tổ 3

Hiện tại là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 3, cô vẫn luôn phát huy vai trò của một người “đưa đò” mẫn cán với công việc của mình, luôn được các thế hệ học trò kính mến, đồng nghiệp tin tưởng, phụ huynh quý trọng. Không dừng lại ở đó, với sự ham thích học hỏi, sáng tạo và tấm lòng luôn vì học sinh thân yêu cô giáo Nguyễn Hương Giang đã không ngừng hoàn thiện bản thân bằng con đường học tập .Cô luôn tích cực, tự giác tham các chuyên đề của nhà trường, tự bồi dưỡng thông qua các khóa học tiếng anh, tin học do Quận tổ chức. Dù luôn bận rộn với công việc và gia đình nhưng cô vẫn học lên cao học để nâng cao trình độ của bản thân.

Trong đợt dịch covid vừa qua, có nhiều lúc học sinh không được đến trường học. Với mục tiêu tuy dừng đến trường nhưng không dừng học tập, cô đã tích cực ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin vào giảng dạy như: zoom, azota, google from, … để học sinh vẫn được học và tiếp thu kiến thức giống với thời khóa biểu trên lớp. Nhờ đó, dù tình hình dịch bệnh trong năm học 2020-2021 còn nguy hiểm, diễn biến phức tạp nhưng những học sinh thân yêu của cô ở tập thể lớp 3E vẫn hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện.

Quả đúng như câu nói “Cô giáo như người mẹ thứ hai”, cô Nguyễn Hương Giang luôn tận tình chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh. Cô coi học sinh như những đứa con của mình mà lo lắng, chăm sóc. Có những lúc trường mất điện, cô đã cầm quạt giấy quạt cho từng học sinh, mang đến cho các con những làn gió dịu mát trong những trưa hè nóng bức. Những khi học sinh ốm, cô lại dịu dàng đút từng thìa cháo, ân cần hỏi han mong học sinh mau khỏi bệnh.

Hiểu được tấm lòng của cô, học sinh của cô luôn ngoan ngoãn, nghe lời, chăm chỉ học tập để cô vui lòng. Khi đã ra khỏi mái trường tiểu học, vào ngày 20/11 có rất nhiều học sinh trở về trường để tri ân công ơn dạy dỗ của cô. Đối với học sinh cô không chỉ là cô giáo viên chuyền đạt kiến thức mà cô còn là người mẹ hiền nuôi nấng các con nên người.

Cô Giang và các học trò nhỏ lớp 3E

Dưới mái trường Tràng An thân yêu, ngoài việc là một giáo viên giỏi, cô Nguyễn Hương Giang còn là một thành viên mẫn cán, chăm chỉ, gương mẫu trong Chi đoàn. Cô thường xuyên phối hợp cùng Chi đoàn tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường. Cô luôn đi đầu trong việc tham gia các phong trào do Chi đoàn ngành cũng như Chi đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. 

Cô Giang và tập thể Chi đoàn trường Tiểu học Tràng An

Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi. Lúc ở trường cô là một nhà giáo mẫu mực, lúc ở nhà cô lại là người mẹ hiền hậu, đảm đang. Tuy bộn bề công việc trường lớp, cô vẫn sắp xếp thời gian để tự tay làm những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Cô luôn quan tâm đến tình hình học tập của con và dạy các con học bài mỗi tối. Nhờ cách cư xử khéo léo, đúng mực mà gia đình cô luôn đầm ấm, yên vui. Cô luôn chân thành, giản dị và sống chan hòa nên được mọi người xung quanh yêu mến, đồng nghiệp kính trọng.

Nghề nhà giáo vất vả thật đấy, nhưng cũng nhiều niềm vui khi thấy các học trò của mình trưởng thành, đi làm các công việc và đạt nhiều thành tích cao. Niềm vui của nhà giáo chỉ đơn giản là như vậy! Kính chúc cô Nguyễn Hương Giang sức khỏe dồi dào để có thể chèo lái con thuyền chở những học sinh thân yêu cập bến bờ tri thức, cập bến tương lai. Chúc cô và gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Tài nguyên
  • Gương mặt tiêu biểu