• Tài nguyên
 • Gương mặt tiêu biểu
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Gương người tốt việc Tốt - Nguyễn Thị Vui - Nhân viên lao công

  Từ xưa, người phụ nữ Việt Nam đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội. Bởi họ là những con người đảm đang, khéo léo hết mình vì gia đình, đất nước. Ngày nay, khi đất nước phát triển, họ càng thể hiện sự năng động sáng tạo với những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Một trong những người phụ nữ đó chính là một người em, một người đồng nghiệp mà tôi vô cùng quý mến.

  Em tên là Nguyễn Thị Vui, một nhân viên lao công trong trường. Tuy em chỉ là một nhân viên trong trường nhưng những việc làm của em cũng như đức tính chịu thương, chịu khó của  em khiến bất kì ai khi đã tiếp xúc cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

  Em bắt đầu một ngày làm việc từ rất sớm và trở về khi trong trường mọi người đã về hết. Lúc nào nhìn thấy em, tôi cũng thấy em cặm cụi quét quét, lau lau. Không mấy khi, tôi thấy em để cho chân tay ngừng làm việc. Nhiều khi, tôi trêu em:

  - Sao lúc nào, chị cũng thấy em lau với chùi thế nhỉ?

  Em lại cười và nói:

  - Em làm thành thói quen rồi. Không làm thì không yên tâm.

  Rồi có những lúc, tôi nhìn em chăm sóc từng chậu cây một cách tỉ mỉ như thể chúng là những đứa con của mình. Em nhẹ nhàng lau chùi từng cái lá, tưới nước, lau xung quanh chậu cây thật sạch sẽ. Với công việc cũng như nhiệm vụ của mình, em chưa bao giờ phải để bất kì ai phàn nàn, chê bai.

  Không những thế, em còn rất quan tâm đến mọi người xung quanh. Mọi người vẫn thường hay trêu đùa gọi em là “bác sĩ vườn”. Hễ ai trong trường bị đau vai, đau khớp hay trật khớp thì em lại có những bài thuốc giúp cho mọi người dịu cơn đau. Mỗi việc làm dù là bình dị nhất nhưng nó vẫn toát lên được phẩm chất của một con người. Một phẩm chất thật đáng quý giữa bộn bề cuộc sống, giữa một xã hội đang ngày càng có nhiều thay đổi.

  Với những kết quả đã đạt được từ việc làm hết sức bình dị mà hiệu quả trong công việc - Nguyễn Thị Vui xứng đáng là tấm gương “ người tốt, việc tốt” để mọi người nhìn vào đó học tập.

  Nguyễn Thị Tường Vi


  Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết