A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên tổ văn thể mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình GDPT 2018 năm học 2021 – 2022 với những tiết chuyên đề ứng dụng CNTT

Để chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường tiểu học Tràng An, giáo viên tổ Văn thể mỹ đã tích cực tham gia các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn.

Trong tháng 8, để chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường tiểu học Tràng An, giáo viên tổ Văn thể mỹ đã tích cực tham gia các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn không chỉ ở các nội dung liên quan tới bộ sách nhà trường chọn mà còn ở cả các bộ sách khác với mục đích giúp giáo viên nâng cao chất lượng chuyên môn.

Giáo viên Tiếng Anh dự tập huấn sách I learn smart start 2 của Đại trường phát
Giáo viên Tiếng Anh tham gia các hoạt động tương tác trên phần mềm Eduhome
Giáo viên Tiếng Anh dự tập huấn sách Tiếng Anh 2 của nhà xuất bản giáo dục
Giáo viên Mỹ thuật dự tập huấn sách Mỹ thuật lớp 2 bộ sách Chân trời sáng tạo của nhà xuất bản giáo dục
Giáo viên Mỹ thuật dự tập huấn sách Mỹ thuật lớp 2 bộ sách Chân trời sáng tạo của nhà xuất bản giáo dục
Giáo viên Mỹ thuật nhiệt tình tham gia tương tác trong buổi tập huấn sách
Tập huấn các tính năng mới của phần mềm Zoom
Tập huấn một số phần mềm dạy online trong tổ của giáo viên Văn thể mỹ

Tiếp nối những tiết chuyên đề hết sức thành công của giáo viên chủ nhiệm các khối lớp, sau khi được bồi dưỡng chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những đồng nghiệp trẻ tới những lão làng lâu năm dày dạn kinh nghiệm, tổ Văn thể mỹ đã xây dựng thành công 3 tiết chuyên đề  môn Mỹ thuật, Thể dục và Tin học.

Tiết chuyên đề mĩ thuật lớp 2 Bài “Tắc kè hoa” do cô giáo Phạm Lan Hương thể hiện. Tiết dạy nhẹ nhàng, đúng đặc trưng bộ môn. Đặc biệt, để giúp tiết học online có hiệu quả, nâng cao khả năng tương tác giữa cô và trò giáo viên đã linh hoạt sử dụng các ứng dụng, phần mềm để tiết học thêm phong phú và sôi nổi hơn.

Phần mềm wordwall được sử dụng để tạo trò chơi khởi động giúp không khí lớp học hào hứng hơn và dẫn dắt vào bài mới khéo léo
Video clip trong bài dạy sinh động, hấp dãn, hình ảnh đẹp
Sử dụng phần mềm Wordwall làm trò chơi củng cố kiến thức trong bài
Sử dụng phần mềm Padlet để tổ chức triển lãm và chia sẻ về sản phẩm của học sinh

Một trong những khó khăn và thách thức trong việc dạy học online đó là làm thế nào để tiết học giáo dục thể chất được phát huy hiệu quả đối với các em học sinh. Tổ thể dục và thầy giáo Nguyễn Đức Thuận đã thể hiện được điều này trong tiết chuyên đề thể dục lớp 2, bài “Dậm chân tại chỗ - Đứng lại”. Thầy giáo chuẩn bị bài kĩ, có video minh họa chi tiết, đầy đủ. Giáo viên nói to rõ ràng, hiệu lệnh dứt khoát. Tiết học phân phối việc học lí thuyết và thực hành hợp lí.

Video clip minh họa rõ ràng, chi tiết
Giáo viên hướng dẫn kĩ và cẩn thận trong suốt tiết học

Thầy giáo Nguyễn Gia Cường giáo viên Tin học mới của nhà trường với bài dạy lớp 4: “Thiết kế trình chiếu”. Tuy là giáo viên mới nhưng đồng chí rất chịu khó tìm tòi, học hỏi để có một tiết dạy hiệu quả. Các bước hướng dẫn bài của thầy vô cùng cẩn thận và rõ ràng.

Bằng khả năng công nghệ thông tin của mình, thầy Gia Cường đã lôi cuốn học sinh thực hành theo từng thao tác của mình để tạo nên những slide trình chiếu vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Mục tiêu, hướng dẫn rõ ràng trong tiết Tin học
Hình vẽ ngộ nghĩnh phù hợp tâm lý lứa tuổi thu hút sự chú ý của học sinh vào tiết học

Sau từng tiết dạy, được Ban giám hiệu góp ý, các giáo viên trong tổ đã cùng nhau trao đổi sôi nổi để cùng xây dựng thêm nhiều tiết dạy hay và cuốn hút, sẵn sàng cho một năm học mới thành công rực rỡ.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Đỗ Thị Mai Hương, Nguyễn Hoa Mỹ Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động chuyên môn