“Trung thu sum vầy cùng khối 2”

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh

Trung Thu liên hoan trăng sáng ngập đường vàng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang…”

Vậy là một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Với các em học sinh khối 2 trường Tiểu học Tràng An cũng vậy. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Tết trung thu năm nay thật đặc biệt, không được tổ chức dưới sân trường, không có những màn ảo thuật đẹp mắt hay những trò chơi đầy thú vị nhưng bù lại các em học sinh vẫn được đón cái Tết trung thu thật trọn vẹn và ngập tràn tiếng cười tại phòng học Zoom cùng cô giáo, bạn bè và đặc biệt là sự quan tâm của các bậc phụ huynh lớp đã đem lại niềm vui to lớn cho các em. Việc chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính không làm giảm bớt sự hân hoan mà các em học sinh còn ngày càng chờ mong, háo hức được rước đèn, được phá cỗ. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, Tết Trung Thu trực tuyến đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu, sẻ chia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Chương trình online “Đèn lồng yêu thương” được trường Tiểu học Tràng An cùng các giáo viên khối 2 tổ chức với mong muốn mang lại niềm vui và nụ cười cho các em học sinh, là món quà để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để các em vẫn có thể “rước đèn, phá cỗ”; để ký ức tuổi thơ của các em vẫn tràn ngập hình ảnh về chiếc lồng đèn ông sao, về sự tích cây đa, về chú Cuội, chị Hằng... qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần để các con luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch.

Các bạn háo hức được làm những chiếc đèn lồng xinh xắn, tràn đầy màu sắc để khoe với cô giáo, bạn bè và người thân trong gia đình. Dựa vào những video hướng dẫn kĩ càng, tỉ mỉ của các cô giáo, từng chiếc đèn lồng rực rỡ đã được bàn tay nhỏ khéo léo của các em học sinh khối 2 hoàn thành. Khi rước chiếc đèn lồng do tự tay mình làm, niềm thích thú, nụ cười rạng ngời luôn hiện trên gương mặt của mỗi em nhỏ.

Không những thế, Tết trung thu còn là dịp đặc biệt để nhà trường quan tâm đến những em học sinh khối lớp 2 có người thân là các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch. Khi người thân của các em đang ngày đêm vất vả, bảo vệ đất nước trước đại dịch lớn.

Các em nhỏ háo hức, mong chờ được tham gia Chương trình Trung thu online cùng cả lớp. Buổi “rước đèn, phá cỗ” với từng đôi mắt to tròn ngạc nhiên khi gặp chị Hằng, từng nụ cười sảng khoái khi chú Cuội khóc nhè, mè nheo hay từng gương mặt trong veo hát vang theo bài hát “Chiếc đèn ông sao” của tập thể các thầy cô trường Tiểu học Tràng An. Tất cả những kỉ niệm đặc biệt ấy mãi khắc ghi trong tâm trí của các bạn nhỏ khối 2. Các em sẽ nhớ mãi không quên ngày Tết “trông trăng” đặc biệt này.

Các em HS lớp 2G ngồi ngoan nghe đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân Tết Trung Thu.

Các bạn nhỏ lớp 2H rộn ràng khoe những chiếc đèn lồng tự làm với cô Hoàng Anh và các bạn.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh tham gia Chương trình “Đèn lồng yêu thương – Trung thu sum vầy” của khối lớp 2 - trường Tiểu học Tràng An qua video sau nhé!

Tác giả: Nguyễn Khánh Linh
  • Tin tức