A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Trung thu yêu thương – tạm biệt Cô Vy” - Khối 4 trường Tiểu học Tràng An

Vào chiều ngày 20/9/2021 tại phòng học zoom của khối 4 trường Tiểu học Tràng An, các bạn “Rồng con” đã có một chương trình Trung thu đầm ấm và rất ý nghĩa.

Thế là một mùa trung thu nữa lại tràn về, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Trung thu  năm nay không rộn ràng tiếng trống ếch, không nhộn nhịp bởi đèn hoa sặc sỡ… Tuy vậy, đối với các bạn “Rồng con” khối 4 trường Tiểu học Tràng An không khí này vẫn rộn ràng, tràn đầy sự háo hức.

Với ước muốn tạo cho các em học sinh có một không khí đón Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn trong thời gian ở nhà chống dịch, giáo viên khối 4 trường Tiểu học Tràng An đã phát động tới các em chương trình đón Trung thu tại nhà với chủ điểm: “Trung thu yêu thương -  tạm biệt Cô Vy”

Trong suốt những ngày trước lễ Trung các cô giáo trong khối đã phát động những hoạt động thú vị tại nhà để các bạn “Rồng con” được đón một ngày lễ trọn vẹn và đong đầy. Cô giáo đã đưa ra 6 hoạt động, gợi ý cho các bạn: vẽ tranh, làm thơ, làm bánh, giới thiệu về Tết Trung thu bằng tiếng anh, hát, nhảy múa và không thể thiếu được hoạt động làm những chiếc lồng đèn yêu thương. Các “Rồng con” sẽ lựa chọn hoạt động mà các bạn thích nhất và thực hiện rồi đính lên padlet của lớp mình để chia sẻ cho các bạn trong lớp.

Vào chiều ngày 20/9/2021 tại phòng học zoom của khối 4 trường Tiểu học Tràng An, các bạn “Rồng con” đã có một chương trình Trung thu đầm ấm và rất ý nghĩa. Mở đầu chương trình các bạn học sinh được đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp theo chương trình các bạn “Rồng con” được hòa mình vào cùng nhân vật chị Hằng và chú Cuội, đi tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu. Bên cạnh đó các bạn “Rồng nhỏ” còn được tham gia vào phần trò chơi ô chữ với chủ đề “Trung thu yêu thương”, bạn nào cũng hào hứng và phấn khởi khi được cùng nhân vật chị Hằng đi giải các ô chữ.

Nhắc đến Trung thu thì bạn nhỏ nào cũng thích chơi rước đèn, đến với chương trình Trung thu online các bạn “Rồng con” đã cùng chia sẻ những chiếc đèn lồng mà mình đã làm qua màn hình zoom cho các bạn và cô giáo. Cùng nhau hát vang câu ca “Tùng dinh dinh, tùng dinh dinh….” Nhìn những niềm vui trên gương mặt, ánh mắt của các “Rồng con” khi khoe với bạn và cô về sản phẩm của mình  trông thật đáng yêu.

Năm học 2020 – 2021 thật sự là một năm học rất đặc biệt với các thầy cô giáo và các học sinh trên khắp cả nước. Đây là khoảng thời gian mà sự chủ động của mỗi học sinh cần được phát huy mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, kết thúc chương trình, mượn lời chị Hằng Nga, các cô giáo khối 4 đã phát động phong trào “Rồng con” chủ động với trải nghiệm ở gia đình qua các nhiệm vụ mà chị Hằng đưa ra. Hoạt động  này sẽ được diễn ra từ ngày 20/9/2021 đến ngày 21/9/2021. Các cô giáo tin rằng, các "Rồng con" sẽ có thật nhiều những trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ trong mùa Trung thu năm nay.

Thật sự là một mùa trăng đáng nhớ đối với các em thiếu nhi trên cả nước nói chung và Đại gia đình khối 4 Tràng An nói riêng ! Một Trung thu thật đặc biệt khi không có cảnh chen lấn trên những con phố cổ, không còn cảnh hò hét nhau cầm tay thật chặt cho khỏi lạc và cũng chẳng thể được chứng kiến cảnh múa lân rộn ràng hay những mâm bánh Trung thu khổng lồ, những hộp bánh đẹp, lạ mắt. Mà chỉ được cùng nhau đón tết Trung thu qua màn hình zoom của máy tính nhưng vẫn rất đầm ấm và ấn tượng. Covid chỉ ngăn được khoảng cách không gian chứ không ngăn được tình yêu thương vui vầy. Cảm ơn các bậc phụ huynh, các con học sinh của Đại gia đình khối 4 thân yêu đã hưởng ứng chuối hoạt động trải nghiệm "gia đình đoàn kết - trọn tết niềm vui". Mong ngày không xa dịch bệnh sẽ qua mau, các em lại được đến trường trong niềm hân hoan của năm học mới!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Đặng Thị Phương Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện