A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Vui Tết Hàn Thực” cùng khối 5 – trường Tiểu học Tràng An

Với mục đích giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của Tết Hàn thực, khối 5 trường Tiểu học Tràng An đã phát động học sinh trải nghiệm làm bánh trôi nhân dịp “Tết Hàn thực”.

Mùng 3 tháng 3 đã đến

Tết Hàn Thực ngày hôm nay!
Trường em tưng bừng ngày hội
Toàn bánh trôi và bánh chay.
Những miếng bột dẻo, trăng trắng
Trải đều ra lòng bàn tay
Xen viên đường nhỏ xinh xắn
Luộc nóng hổi, thèm ăn ngay.

Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là Tết ăn đồ lạnh. Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Thông qua hoạt động này, các cô giáo muốn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các con. Hiểu được ý nghĩa của Tết Hàn Thực, đồng thời giáo dục học sinh phải luôn nhớ về cội nguồn, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

Một số hình ảnh trong ngày Tết Hàn thực của các cô giáo và các bạn nhỏ khối 5 Tràng An.

Qua hoạt động trải nghiệm nhân dịp Tết Hàn thực này, học sinh có cơ hội được tham gia vào các công đoạn để làm bánh trôi, bánh chay và được thưởng thức luôn những sản phẩm do tự mình làm ra. Đây thực sự là một trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị đã ghi lại dấu ấn trong mỗi bạn nhỏ bởi niềm vui và sự bổ ích.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thu Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động ngoại khóa