• Tài nguyên
 • Những điều cần biết
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Các bạn nhỏ khối lớp 1,2,3 trường Tiểu học Tràng An tò mò, thích thú với chương trình khám sàng lọc dậy thì sớm

  Thực hiện kế hoạch liên tịch số 362/KHLTTTBCDDS – GDĐT ngày 18/5/2020 giữa Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về “Tổ chức các hoạt động chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020”, chiều ngày 15/6/2020, Trung tâm Y tế quận kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức khám sàng lọc bất thường bộ phận sinh dục nam, dậy thì sớm và khám thấp còi cho học sinh khối 1, 2, 3 tại trường Tiểu học Tràng An.

  Trong những năm gần đây, tỷ lệ số trẻ được phát hiện dậy thì sớm cũng như mắc các dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng đã khiến nhiều gia đình lo lắng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, điều kiện cũng như nhiều nguyên nhân khách quan, số trẻ được bố mẹ chủ động đưa đi sàng lọc để kịp thời phát hiện bất thường chưa cao, dẫn đến việc trẻ bị dị tật nhưng phát hiện muộn, ảnh hưởng đến việc điều trị và khả năng phục hồi về sau.

   

  Các bạn học sinh được kiểm tra chỉ số chiều cao

   

  Dậy thì sớm để lại rất nhiều những hệ lụy cho cả bé trai và bé gái. Trước tiên là sự kìm hãm về chiều cao, các em sẽ có nguy cơ bị lùn hơn các bạn khác. Bên cạnh đó, dậy thì sớm sẽ khiến các bạn nhỏ phải chịu những áp lực về tâm lý khi thấy mình khác biệt với bạn bè. Các em sẽ bị mặc cảm, xấu hổ, thậm chí trầm cảm về ngoại hình “không giống ai” của mình. Không những thế, điều nghiêm trọng hơn, trẻ dậy thì sớm sẽ gia tăng nguy cơ bị lạm dụng, xâm hại tình dục.

   

  Các bạn còn được kiểm tra chỉ số cân nặng trước khi vào khám sàng lọc

   

  Chính vì vậy, việc khám sàng lọc dậy thì sớm cho học sinh nữ và khám sàng lọc phát hiện bất thường bộ phận sinh dục nam cho học sinh nhằm phát hiện sớm các dị tật bộ phận sinh dục nam và dậy thì sớm của trẻ. Từ đó, tư vấn và điều trị kịp thời cho trẻ không may bị mắc bệnh. Nếu được xác định mắc bệnh trẻ sẽ sớm được hỗ trợ điều trị, góp phần giảm thiểu số trẻ bị dị tật bẩm sinh giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất, trí tuệ và tinh thần, đồng thời nâng cao chất lượng dân số.

   

  Các bạn nữ được bác sĩ khám sàng lọc dậy thì sớm

   

  Các bạn nam được bác sĩ khám sàng lọc dậy thì sớm và bất thường bộ phận sinh dục

   

  Đây là hoạt động rất ý nghĩa, hữu ích đối với chính các em học sinh cũng như với gia đình các em. Khi chương trình này được đưa vào thực hiện ở học đường, các em học sinh sẽ được các bác sĩ trực tiếp đến tại trường khám, không ảnh hưởng đến việc học hành của các con cũng như sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bố mẹ. Và điều quan trọng hơn cả, nếu trẻ được phát hiện có những bất thường gì, các bác sĩ sẽ thông báo với nhà trường và bố mẹ các cháu để kịp thời can thiệp sớm, tránh hệ lụy về sau.

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết