A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động của Liên đội Tiểu học Tràng An chào mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022)

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022), Liên đội trường tiểu học Tràng An đã tổ chức chùm các hoạt động cho các bạn học sinh để tìm hiểu về thân thế và cuộc đời của Người như: chương trình giáo dục truyền thống theo chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu Nhi với Bác Hồ” vào sáng ngày 16/5; chương trình hoạt động của mỗi khối như kể chuyện, thi vẽ tranh, thi hát và xem các phong sự,…; từ đó thể hiện lòng biết ơn, lòng thành kính sâu sắc đối với Bác; giáo dục học sinh làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, một trong các hoạt động tiêu biểu mà cô và trò trường Tiểu học Tràng An đã thực hiện đó là tới viếng thăm bia Liệt sĩ phường Hàng Trống tại đền Lí Quốc Sư vào sáng ngày 19/5.

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5 cùng với cả nước, lòng chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu. Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

Để tưởng nhớ công ơn của Bác, tháng 5 lịch sử, cả nước ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu; học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022), hôm nay ngày 19/05/2022, trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức chùm hoạt động về giáo dục truyền thống cho học sinh. Tại mỗi lớp học sinh được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không chỉ thế mà các bạn còn hào hứng tham gia vẽ tranh về Bác.

 “Ao cá Bác Hồ” –Nhã Anh học sinh lớp 3D
“Bác Hồ với thiếu nhi” –Nguyễn Hà My học sinh lớp 3D
“Bác kính yêu” – Phạm Minh Tâm học sinh lớp 3D

Đặc biệt phải kể đến cuộc thi “Thiếu nhi Tràng An –mừng sinh nhật Bác”. Các bạn học sinh khối 1,2 tuy còn nhỏ nhưng mỗi bài thơ và câu chuyện đều mang đến hội thi tình cảm tha thiết cũng như tình yêu của thiếu nhi dành cho Bác.

Nằm trong chùm hoạt động kỉ niệm sinh nhật Bác. Ngày 17/5 vừa qua Trường tiểu học Tràng An đã vinh dự đạt giải nhì trong hội thi “Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” do Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Trong ngày hội các em học sinh được thể hiện qua các phần thi, cùng nhau tìm hiểu về truyền thống Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh cũng như về Bác Hồ kính yêu.

Và hôm nay, ngày 19/5/2022. Trường tiểu học Tràng An tổ chức cho Ban chỉ huy Liên đội tới chùa Lý Quốc Sư viếng bia liệt sỹ phường Hàng Trống để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ - những người con thân yêu của Tổ quốc đã hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thầy và trò nhà trường xin được kính cẩn nghiêng mình dâng hương, bày tỏ lòng thành kính của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, bày tỏ sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ hôm nay và mai sau.

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí minh vĩ đại. Trong những ngày này trường tiểu học Tràng An tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo … phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Xem thêm tại đây:

Khối 1: http://thtrangan.hoankiem.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/tin-tuc/chum-hoat-dong-cua-thieu-nhi-khoi-1-trang-an-huong-toi-ki-niem-ngay-sinh-nhat-bac-19-5.html

Khối 2: http://thtrangan.hoankiem.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/tin-tuc/cung-cac-ban-nho-khoi-2-don-chao-thang-5-nho-ve-sinh-nhat-cua-vi-cha-gia-dan-toc.html

Khối 3: http://thtrangan.hoankiem.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/tin-tuc/khoi-3-truong-tieu-hoc-trang-an-to-chuc-chum-hoat-dong-ky-niem-132-nam-ngay-sinh-nhat-bac-19-5-1890-19-5-2022-.html

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Đỗ Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội