• Tin tức
 • Tin tức - Sự kiện
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cán bộ giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Tràng An tham gia ngày hội “Những giọt máu hồng năm 2019” quận Hoàn Kiếm

  Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại một người vì mọi người  nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể

  Hiến máu tình nguyện giúp chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

  Hiểu được ý nghĩa đó, sáng ngày 25/5/2019, hưởng ứng kế hoạch số 103/KH-PGDĐT ngày 02/5/2019 của Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về thực hiện ngày Hội hiến máu của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động với chủ đề “Những giọt máu hồng 2019”, trường Tiểu học Tràng An quận Hoàn Kiếm đã nhiệt tình, hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu.

  Hiến máu thực sự là ngày hội của những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng.

  Một số hình ảnh tại Ngày hội:

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết