A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Tuyên truyền Đề án Sữa học đường

Thực hiện Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020, ngày 05/7/2018 HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường và UBND Thành phố ban hành Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2020. Đề án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành Ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô.

          1. Mục tiêu Đề án là:

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày tại trường, phấn đấu  đến năm 2020 trên 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa theo chương trình Sữa học đường, góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em thành phố Hà Nội.

Nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm sữa phù hợp.

       2. Thời gian, đối tượng và định mức thụ hưởng Đề án: Từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020, trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội được phụ huynh tự nguyện tham gia sẽ uống sữa tươi (có đường hoặc không đường tùy theo tình trạng thể lực của trẻ) mỗi ngày một lần x 1 hộp 180ml x 05 lần/tuần x 9 tháng đi học.

Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không có đường, đảm bảo các tiêu chuẩn về sữa, các yếu tố vi lượng, khoáng chất cần thiết bổ sung trong sữa, được đóng trong các hộp 180 ml có bổ sung các yếu tố vi lượng và khoáng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao và trí tuệ của các em học sinh chứ không như sữa thông thường. Đây là là loại sữa riêng dùng trong chương trình Sữa học đường, đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, có tên là Sữa học đường, sữa không có bán trên thị trường. Vì vậy, phụ huynh hoan toàn có thể yên tâm về chất lượng sữa mà đơn vị cung cấp cung cấp đến tay các em học sinh.

          3. Cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án:

- Học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách được uống sữa miễn phí: Doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%; Ngân sách Thành phố hỗ trợ: 50%;

- Học sinh bình thường: Ngân sách Thành phố hỗ trợ 30%. Doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%; phụ huynh học sinh đóng góp 50% (đóng góp không quá 3.400 đ/hộp sữa tươi 180 ml).

          4. Giá sữa

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đ/hộp = 180ml, không tăng giá từ năm học 2018 đến hết năm 2020. Mỗi phụ huynh học sinh đóng góp 3.400 đ/ hộp sữa.

Đề án Chương trình sữa học đường có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành Ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô. Vì quyển lợi  của con em, phụ huynh rất nên tham gia chương trình này.

Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết