Chuyến đi tham quan Khám phá Thế giới Kỹ Năng Sống tại Trang trại giáo dục Erahouse

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018-2019 về phát triển toàn diện cho học sinh, ngày 31/10/2018 trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan dã ngoại tại trang trại giáo dục Erahouse cơ sở 2 (Long Biên – Hà Nội). Các em đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Chuyến trải nghiệm được mở đầu bằng nhạc bài hát Bống bống bang bang rộn ràng, câu chuyện trở về cội nguồn mang đến nhiều bài học bổ ích cho các bạn nhỏ.

Các em học sinh được khám phá Thế giới kỹ năng sống qua các chặng của cuộc hành trình.

Chặng 1: Kỹ năng sông nước – du lịch tới Thành phố trên sông thơ mộng, cho cá ăn, chèo thuyền phao.

Chặng 2: Kỹ năng dũng cảm – Hoạt động cưỡi ngựa cùng các chú ngựa.

Chặng 3: Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích – tai nạn do vật sắc nhọn, té ngã, bỏng, động vật côn trùng cắn, đốt. Đóng vai Bác sĩ để xử lý các tình huống.

Chặng 4: Kỹ năng vượt thử thách – cuộc đua kỳ thú với khu vận động tìm kiếm mảnh ghép châu lục.

Chặng 5: Kỹ năng kỷ luật quân đội – đóng vai các Chiến binh dũng cảm hành quân vượt qua các Thành vách hiểm trở của Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ và bắn tên lửa tự chế.

Chặng 6: Kỹ năng Chăm sóc vật nuôi – Tham quan khu vật nuôi và cùng cho vật nuôi ăn tại khu chăn nuôi mở của Trang trại.

Chặng 7: Kỹ năng Nội trợ -  Tập làm đầu bếp nhí tham gia chế biến các món ăn.

Chặng 8: Kỹ năng phòng cháy chữa cháy - lớp học thực hành phòng cháy chữa cháy do các chuyên gia giảng dạy.

Chặng 9: Tham gia trò chơi bắt cá.

Chặng 10: Kỹ năng thể thao - được rèn luyện qua môn Trượt cỏ, leo núi hơi, trượt băng nhân tạo tại sân băng bốn mùa.

Trong chuyến đi các em học sinh còn được tham gia Hội khỏe Phù Đổng với 3 phần thi Kéo co, Nhảy bao bố và Đá bóng. Các phần thi diễn ra gay cấn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh.

Kết thúc Hội khỏe là phần trao thưởng cho các đội dành chiến thắng.

11h30 các bạn học sinh tập trung tại lán các lớp, ăn trưa dưới sự chăm sóc của các cô giáo và hướng dẫn viên, sau đó nghỉ tại lán của lớp mình.

Buổi chiều, tại sân khấu chính của Trang trại các em học sinh được tham gia Gala với những hoạt động vui nhộn.

Chuyến đi thự sự là trải nghiệm tuyệt với, thú vị với mỗi em học sinh. Nó không chỉ mang đến cho các em niềm vui mà quan trọng hơn cả là mỗi em đã tự trang bị thêm cho mình vốn hiểu biết về thiên nhiên, cuộc sống xung quanh. Các em thêm yêu, thêm quý cây cỏ, con vật quanh mình. Chắc chắn, chuyến đi ngày hôm nay sẽ là một kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi em học sinh.

Phan Thu Hương