A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đào Thu Thủy – Trường Tiểu học Tràng An với chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1”

Cô giáo Đào Thu Thủy – Khối trưởng chuyên môn Khối 1 của trường Tiểu học Tràng An là một trong số những giáo viên được chọn để thực hiện những tiết dạy trong chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1”. Cô giáo Thủy đã tham gia thực hiện 16 bài dạy trong chương trình.  Đó quả là niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao.

Cả nước đang căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, năm học 2021-2022 đang diễn ra với rất nhiều điều mới mẻ. Nhà trường, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh đều đang trải nghiệm những điều thật đặc biệt chưa từng có. Chúng tôi đang không ngừng tập huấn chuyên môn, chuẩn bị các bài soạn giảng, tìm hiểu các phần mềm, ứng dụng thông minh trong các buổi học trực tuyến để chuẩn bị cho các con học sinh thân yêu những bài học chất lượng. Bên cạnh đó sẽ là việc ứng dụng các bài dạy trên truyền hình một cách hiệu quả.

Với khối lớp 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục như sau:

- Tập trung dạy môn Toán và Tiếng Việt. Nếu dạy trực tuyến phải đảm bảo các điều kiện theo quy định, phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh, linh hoạt trong thời gian và phương thức giảng dạy phù hợp, không gây áp lực cho học sinh.

- Trong trường hợp không đủ điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục phối hợp cùng cha mẹ học sinh triển khai thực hiện giải pháp học tập qua truyền hình trong chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) xây dựng để giúp các em học sinh lớp 1 học phần Học vần môn Tiếng Việt. Chương trình sẽ phát sóng từ ngày 6/9, từ 14h 30 đến 15h.

Thật vinh dự, cô giáo Đào Thu Thủy – Khối trưởng chuyên môn Khối 1 của trường Tiểu học Tràng An là một trong số những giáo viên được chọn để thực hiện những tiết dạy trong chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1”. Cô giáo Thủy đã tham gia thực hiện 16 bài dạy trong chương trình. Đó quả là niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao.

Để có những bài dạy thành công trên truyền hình, cô giáo Thủy đã nỗ lực, cố gắng không ngừng trau dồi chuyên môn. Từng lời giảng, từng nét chữ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu và chính xác.Là đồng nghiệp của đồng chí Thủy, chúng tôi vẫn biết, đồng chí luôn rất say mê, tâm huyết, sáng tạo với công việc. Và đến bây giờ, khi xem những tiết dạy của đồng chí Thủy trên truyền hình, chúng tôi lại càng yêu mến, cảm phục đồng chí.

Sự cần mẫn, chăm chỉ, nghiêm túc là điều mà chúng tôi luôn nhận thấy trong mọi công việc của đồng chí Thủy. Đồng chí luôn lắng nghe, luôn cầu thị và học hỏi không ngừng. Chúng tôi luôn được đồng chí lan tỏa những năng lượng tích cực.

Có thể thấy, chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1” là một chương trình tuyệt vời, hướng tới đối tượng là các em học sinh lớp 1 trên toàn quốc, hỗ trợ phụ huynh cùng con học tại nhà, là tài liệu tham khảo bổ ích cho giáo viên dạy lớp 1,…Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay.

Chúng tôi, những người đồng nghiệp của cô Thủy tại trường Tiểu học Tràng An sẽ tiếp tục cùng cô giáo Thủy luôn nỗ lực không ngừng trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Chúc đồng chí Đào Thu Thủy – Khối trưởng chuyên môn của Khối 1 của chúng tôi sẽ tiếp tục có thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc trong sự nghiệp, tiếp tục tâm huyết, sáng tạo hơn nữa. Như đồng chí Thủy có lần đã tâm sự: Trường Tiểu học Tràng An là ngôi trường có bề dày truyền thống với phương châm “Khơi nguồn sáng tạo – Tự tin tỏa sáng”. Suốt 15 năm qua, mái trường này là nơi đã nuôi dưỡng và thắp lên trong đồng chí Thủy tình yêu, sự đam mê và nhiệt huyết với nghề. Chúc đồng chí mãi là một bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy sắc hương của mái ấm Tràng An thân yêu!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thu Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Tài nguyên
  • Gương mặt tiêu biểu