A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đỗ Mai Hương - Cô giáo trẻ đầy năng lượng và yêu nghề

Giữa muôn vàn bông hoa rực rỡ của vườn hoa Tràng An, nơi “Khơi nguồn sáng tạo” những cô giáo trẻ luôn là nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp những học trò nhỏ của mình thêm say mê học tập và hứng thú với những bài học mới. Và cô giáo mĩ thuật Mai Hương cũng là một cô giáo như vậy.

Có lẽ khi nói đến nghề giáo nó là một cơ duyên đối với cô giáo Mai Hương vì cô giáo đã từng chia sẻ: “Em nghĩ rằng năm đó khi đăng ký các trường mĩ thuật ở Hà Nội, em không nghĩ rằng mình sẽ trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW”. Và mọi chuyện đã đến rất bất ngờ cô giáo đã trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW rồi khi ra trường đến nay cũng đã được 8 năm đứng trên bục giảng với cương vị là một cô giáo giảng dạy mĩ thuật. Nhưng tinh thần hăng say, yêu nghề, yêu trẻ vẫn luôn như lúc đầu. Điều này được thể hiện rất rõ trong tinh thần làm việc của cô giáo Mai Hương. Cô giáo luôn đặt vị trí học sinh làm trung tâm, luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho học sinh của mình. Và cũng chính vì điều này dù chẳng đường giảng dạy của cô giáo mới chỉ là bắt đầu nhưng cô cũng đã dành được thành công nhất định. Cô đã dành được kết quả cao trong hội thi giáo viên cấp Quân và nhiều năm liên là giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Nói tuổi trẻ là nguồn năng lượng vô tận thật là đúng. Với nguồn năng lượng của tuổi trẻ cô giáo Mai Hương không ngừng tìm tòi những kiến thức mới, những phần mềm giảng dạy hay để để phục vụ cho công tác giảng dạy vì ở thời điểm hiện tại khi nói về dạy học mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Tất cả các bài dạy đã được chuyển đổi trên lớp học ảo của zoom, mọi nội dung của các bài dạy đã không còn là sự truyền thụ trực tiếp như ở trên lớp học. Nhưng những bài giảng của cô giáo Mai Hương vẫn luôn thu hút các em học sinh. Cô giáo đã lồng ghép những trò chơi, những hoạt động, những hình ảnh rất đẹp trong bài giảng của mình để thu hút học sinh cũng như để chuyền tải nội dung bài dạy tốt nhất tới các em học sinh. Có lẽ vì thế khi mỗi lần đến giờ học mĩ thuật của cô giáo Mai Hương các em học sinh luôn rất vui tươi, say mê và yêu thích môn học.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô giáo Mai Hương còn đảm nhận rất nhiều công tác khác như giữ chức tổ phó của tổ 6 đồng thời giữ chức tổ trưởng công đoàn của tổ.  Và với tình thần của tuổi trẻ cô giáo Mai Hương còn là một đoàn viên hoạt động rất tích cực trong công tác Đoàn của nhà trường. Cô giáo Mai Hương đã cùng với đoàn viên thanh niên của trường thực hiện rất nhiều các hoạt động khác nhau, như: công trình xanh đó là một dự án của nhà trường trong năm học này khi biến những chai nhựa, lốp xe … trở thành những vật trang trí giúp không gian trường học thêm sinh động và món quà ý nghĩa khi các em học sinh quay trở lại trường học sau này hay hoạt động tặng quà trung thu cho các em học sinh trong trường rồi đến những chương trình văn nghệ chào mừng các ngày lễ do nhà trường tổ chức cô giáo Mai Hương đều góp mặt với tinh thần sôi nội và đầy nhiệt huyết.

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô giáo Mai Hương dành cho đồng nghiệp. Cô giáo Mai Hương luôn rất vui vẻ, cởi mở và sống tran hòa với mọi người xung quanh. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng "hết mình" trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được hội đồng sư phạm nhà trường và đồng nghiệp yêu mến.

Hi vọng rằng, cô giáo Mai Hương sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh - công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Phạm Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tài nguyên
  • Gương mặt tiêu biểu