A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng “Lên tiếng vì thiên nhiên” hưởng ứng Giờ Trái đất với các bạn nhỏ Khối 1 Trường tiểu học Tràng An

Giờ Trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng và là năm thứ 13 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch này. Đây là một hoạt động diễn ra thường niên hàng năm vào cuối tháng 3. Năm 2022, chiến dịch Giờ Trái đất được phát động với chủ đề "Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ". Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức tuyên truyền, vận động Chiến dịch Giờ trái đất tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Các giáo viên, học sinh khối 1 trường Tiểu học Tràng An đã thực hiện "tắt đèn" để hưởng ứng Giờ trái đất với hi vọng chỉ một hành động nhỏ của mình sẽ góp phần bảo vệ môi trường, giúp trái đất sạch hơn.

Ngày nay, với việc khai thác, sử dụng của con người, nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Thế giới đang phải đứng trước những thách thức của sự biến đổi khí hậu và sự thiếu hụt của nguồn năng lượng… Chiến dịch Giờ Trái đất kêu gọi mọi người tắt đèn một giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30) tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm.

Khởi động chương trình, các con đã hào hứng tích cực tham gia chia sẻ những hiểu biết ban đầu của mình về Giờ Trái đất đồng thời nêu những hành động của mình để hưởng ứng sự kiện này.

Sau khi theo dõi video, các bạn nhỏ đã biết về thông điệp, mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất và đưa ra các hành động đúng đắn với môi trường. Các con hiểu được những việc làm, hành động rất thiết thực và có ích với môi trường, cố gắng hình thành thói quen, lối sống tốt đẹp ngay từ ban đầu để trong bất kì hoàn cảnh nào, các con cũng luôn có nhận thức đúng đắn, xây dựng chuẩn hành vi, bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, các con học sinh khối 1 đã tắt những thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Giờ Trái đất và hào hứng chia sẻ những bức ảnh, những lời tuyên truyền, kêu gọi đến người thân và bạn bè xung quanh của các con.

Các con học sinh khối 1 chia sẻ ảnh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Các cô giáo khối 1 của Trường Tiểu học Tràng An tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện bằng những hành động thiết thực, bằng cách tắt phần lớn đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết.

Một số hình ảnh giáo viên khối 1 hưởng ứng phong trào Giờ trái đất

Trong suốt các năm Việt Nam tham gia Giờ Trái đất, Trường Tiểu học Tràng An luôn đồng hành, hưởng ứng Chiến dịch và có nhiều hoạt động đa dạng như: phổ biến, tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường, thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất. Với những hành động và việc làm thiết thực, thầy trò Khối 1 trường Tiểu học Tràng An mong muốn góp phần nhỏ bé vào việc “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Hoàng Thị Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động ngoại khóa