A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Chi đội lớp 5C của em

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, Liên đội trường Tiểu học Tràng An chỉ đạo Chi đội 5C tổ chức Đại hội Chi đội mẫu vào 16h00 ngày 17/9/2021.

Được giao cho nhiệm vụ quan trọng này,  mỗi chúng em rất tự hào, thầm hứa sẽ làm tròn trách nhiệm để không phụ lòng tin của nhà trường. Cô và trò 5C đã cùng nhau họp bàn nhiều buổi trên Zoom để tìm cách tổ chức Đại hội Chi đội bằng hình thức online sao cho hiệu quả.

Cuổi cùng sau bao ngày mong đợi, ngày tổ chức Đại hội Chi đội của lớp em cũng đã đến. Tuy không được tổ chức trực tiếp tại trường nhưng những cảm xúc hân hoan vẫn thể hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi bạn đội viên. Mở đầu Đại hội là nghi lễ Chào cờ trang nghiêm, trong lòng mỗi bạn đội viên chúng em đều dâng lên cảm xúc tự hào.

Tham dự đại hội, có sự hiện diện của cô Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Lều Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đỗ Thị Dung- giáo viên Tổng phụ trách Đội; Cô Nguyễn Lan Hương- giáo viên phụ trách Chi đội; Các cô giáo là giáo viên phụ trách các Chi đội khối 4,5 và đặc biệt là sự có mặt của các đội viên tiêu biểu đại diện cho các Chi đội, Liên đội Tiểu học Tràng An. 

Sau nghi lễ Chào cờ trang nghiêm, giới thiệu Đại biểu, đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí lên làm việc. Thay mặt đoàn chủ tịch, bạn Thái Duy Khoa thông qua chương trình đại hội.

Bạn Nguyễn Thu Hà An trình bày bản báo cáo tổng kết công tác của Chi đội năm học 2020-2021. Trong năm học vừa qua, Chi đội đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào về học tập, về nề nếp kỉ luật cũng như các hoạt động Đội do nhà trường tổ chức.

Tiếp theo là bạn Lê Phương Bảo Ngọc trình bày bản phương hướng hoạt động của Chi đội năm học 2021 - 2022. Bản phương hướng đã được hoàn thiện nhờ sự đóng góp ý kiến của các đội viên.

Đặc biệt, Đại hội đã lắng nghe các tham luận rất ý nghĩa: Bản tham luận về học tập của bạn Hoàng Cao Châu Anh. Bạn đã chia sẻ những phương pháp của bản thân như: tìm cho mình niềm say mê, yêu thích môn học, trong lớp chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, hăng hái tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài, tăng cường luyện tập nâng cao chất lượng tự học ở nhà và áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống.

Đại hội cũng được lắng nghe bạn Vũ Phúc An tham luận về việc rèn luyện văn thể mỹ. Theo bạn, trong học tập và tu dưỡng hàng ngày,Văn - Thể - Mĩ là những mục tiêu toàn diện góp phần quyết định giúp ta trưởng thành làm người, rèn luyện, hun đúc cho ta trí tuệ - sức khỏe - biết cảm nhận cái đẹp.

Nội dung quan trọng của Đại hội là phần bầu cử Ban chỉ huy Chi đội nhiệm kì 2021-2022. Các bạn đội viên được thể hiện quyền lựa chọn của mình bằng hình thức bỏ phiếu bình chọn trên Zoom.

Trong khi ban kiểm phiếu làm việc, Đại hội được thưởng thức những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các bạn trong Chi đội.

Tiết mục múa “Giấc mơ trưa” do bạn Lê Phương Bảo Ngọc thể hiện
Tiết mục độc tấu piano của bạn Nguyễn Phúc Nguyên

Và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chi đội 5C cũng muốn gửi tới các thầy cô giáo và các bạn đội viên thông điệp “ Cùng chung tay thực hiện 5K để dịch bệnh sớm được đẩy lùi”.

Kết quả bầu cử, toàn chi đội đã bầu ra Ban chỉ huy gồm 5 đội viên. Thay mặt Ban chỉ huy Chi đội mới, bạn Lê Phương Bảo Ngọc đã hứa trước đại hội sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các đội viên trong chi đội. Đại hội cũng đã nhất trí đăng ký danh hiệu thi đua Chi đội mạnh cấp Quận trong nhiệm kỳ 2021-2022.

Nhân dịp Đại hội Chi đội đầu năm của lớp em, cô Dung- giáo viên Tổng phụ trách Đội đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy Chi đội 5C trong các năm học vừa qua  đã có sự trưởng thành, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Cô cũng mong chúng em tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong năm học này.

Tiếp theo đó Đại hội cũng được nghe bạn Trần Ngọc Diệp- Thư kí Đại hội lên thông qua biên bản Đại hội.

Đại hội khép lại trong niềm vui hân hoan của đại biểu và các đội viên. Được tham dự Đại hội là một niềm vinh dự rất lớn đối với em. Hi vọng, sự khởi đầu thành công của Đại hội Chi đội 5C sẽ là động lực góp phần thúc đẩy phong trào của các chi đội trong nhà trường, đồng thời tạo sự vui tươi, hứng khởi trong năm học 2021-2022 cho tất cả các đội viên và các chi đội trong nhà trường, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Liên đội trường Tiểu học Tràng An. Xin chúc Ban chỉ huy chi đội 5C hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc tất cả các bạn Đội viên trong Liên đội gặt hái nhiều thành tích trong năm học 2021-2022! 

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Trần Thanh Mai – Đội viên chi đội 5C
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội