A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Liên đội trường Tiểu học Tràng An, Năm học 2021 - 2022

Thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm; kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Tràng An, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, vào 15h00 ngày 14 tháng 10 năm 2021, Liên đội Tiểu học Tràng An đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhằm tổng kết công tác Đội năm học 2020 -2021 và đề ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2021 – 2022.

Sau thành công của Đại hội các chi đội khối 4-5 thực hiện vào ngày 22/9/2021, Liên đội Tràng An cùng các cô giáo chủ nhiệm, ban chỉ huy chi đội mới các lớp khối 4,5 đã cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm, tiếp tục phát huy những điểm tích cực đã đạt được song khắc phục một số tồn tại để đưa ra phương án xây dựng, lên kế hoạch tổ chức Đại hội Liên đội toàn trường.

Trong buổi đại hội Liên đội, nhà trường đã đưa ra phương án phù hợp để tổ chức đại hội theo đúng quy định 5K của Chính phủ quy định. Đến tham dự Đại hội, về phía Đại biểu quận Hoàn Kiếm, có sự góp mặt của đồng chí Ủy viên Hội đồng Đội Quận Hoàn Kiếm- cô Nguyễn Vân Khánh. Về phía nhà trường, có Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo: Lều Thu Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong nhà trường, các cô giáo phụ trách chi đội các lớp. Về phía CMHS có: Bác Nguyễn Quang Huy – trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh – phụ huynh nhà trường cùng các ông, bà là trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh các lớp. Đặc biệt là sự có mặt của các bạn đội viên ưu tú của các chi đội - những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Tràng An.

Mở đầu Đại hội là nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Mang trong mình nỗi xúc động và niềm tự hào dân tộc, các bạn đội viên đã cất cao giọng hát hòa trong giai điệu của bài hát quốc ca và đội ca. Và rồi các bạn đã cùng đồng thanh hô “Sẵn sàng”! Tiếng khẩu hiệu to và dõng dạc của các bạn đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt trong năm học 2021- 2022.

Sau nghi lễ chào cờ, giới thiệu Đại Biểu, Đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí lên làm việc. Thay mặt đoàn chủ tịch, Đội viên tiêu biểu trong đoàn chủ tịch thông qua chương trình đại hội, đọc nội dung chương trình đại hội.

Tiếp theo là phần báo cáo tổng kết công tác của Liên đội năm học 2020 – 2021. Trong năm học vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại do diễn biến phức tạp của dịch Covid nhưng Liên đội trường Tiểu học Tràng An đã rất nỗ lực đạt nhiều thành tích đáng tự hào về học tập, về nền nếp, kỉ luật cũng như trong những hoạt động Đội do nhà trường, thành phố phát động, tổ chức.

Năm học 2020 - 2021 vừa qua với chủ đề:

Thiếu nhi Thủ đô

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn

Liên đội ta đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học với các hoạt động, phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua trong các ngày lễ lớn, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.  Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội và các sao nhi đồng các khối lớp. 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học. Phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trong trường, 100% thiếu nhi đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục. Do có nhiều biện pháp đẩy mạnh học tập, năm học vừa qua, Liên Đội đã đạt được những thành tích sau:

Kết quả trong năm học qua:

+  Bạn Nguyễn Hùng Minh – 3H: Học sinh Việt Nam duy nhất đạt huy chương Vàng cuộc thi toán Quốc tế WMI dành cho HS lớp 3; Huy chương Bạc Cuộc thi Toán AIMO 2021; Huy chương Đồng cuộc thi Toán quốc tế Bulgaria.

+ Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung – 5D: Huy chương Bạc cuộc thi Toán quốc tế WMTC 2020; Huy chương Đồng cuộc thi toán quốc tế WMI dành cho HS lớp 5.

+ Bạn Phạm Duy Hưng-5A: Huy chương Đồng cuộc thi Toán quốc tế WMTC 2020.

+ Bạn Doãn Anh Đức 2A: Huy chương Đồng Cuộc thi Olympic Toán quốc tế Thái Lan.

+ Bạn Nguyễn Trần Tường Huy - 4B: Huy chương Bạc Cuộc thi Toán quốc tế Bulgaria.

+ Bạn Nguyễn Lê Như Ý- 2E: Huy chương vàng thi toán quốc tế SASMO; Huy chương vàng cuộc thi ASMO ENGLISH Vòng 2; Huy chương vàng cuộc thi ASMO MATHS Vòng 2; Huy chương vàng kì thi Olympic Toán TITAN Việt Nam VTMO VIII-2020; Huy chương Bạc cuộc thi AMO (American  Mathematics Olympiad) (Toán  - TA).

+ Hai giải tin học trẻ quận Hoàn Kiếm thuộc về hai bạn: Nguyễn Minh Hoàng- 5C (Giải ba cuộc thi tin học trẻ Quận HK) và bạn Phan Duy Hưng- 5A (Giải khuyến khích cuộc thi tin học trẻ Quận HK).

Chất l­ượng hoạt động GD Văn Thể Mĩ có chuyển biến tốt. Cảnh quan sư phạm, cơ sở vật chất nhà trường đ­ược tu bổ th­ường xuyên, phát huy tốt hiệu quả của mô hình trường học chất lượng cao. Trong năm học qua, Liên đội Trường Tiểu học Tràng An cũng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vòng tay bè bạn” . Bằng việc làm thiết thực cụ thể, mỗi thiếu nhi làm một việc tốt cho các bạn đặc biệt khó khăn như: Ủng hộ tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh; Ủng hộ quỹ Vì người nghèo quận Hoàn Kiếm ; Mua tăm giúp hội người mù; Thiếu nhi Tràng An làm kế hoạch nhỏ; Tham gia đi từ thiện tại viện huyết học Trung Ương. Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tạo điều kiện cho thiếu nhi đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập vui chơi, sinh hoạt Đội, hoà nhập với cộng đồng. Phát động chủ đề năm học, học sinh nhớ được chủ đề năm học và các chương trình hoạt động của Đội như: Tổ chức tốt cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Em yêu trường em; Tổ chức tốt cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Cùng em chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất”,…Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức : Văn nghệ, TDTT theo chủ đề “ Thầy cô – tình bạn – mái trường”, “ Ca ngợi quê hương đất nước ” giữa các lớp và thực hiện phong trào  Kế hoạch nhỏ …đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2021 - 2022, Liên đội Trường Tiểu học Tràng An quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu và cùng thi đua thực hiện đảm bảo xây dựng trường học phù hợp với tiêu chuẩn trường Chất lượng cao.

Trong đại hội các bạn đội viên trong liên đội đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do Liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động. Những bài tham luận có nội dung rất đa dạng: về học tập, về lao động, về tham gia các hoạt động văn – thể - mĩ,…. Qua bài tham luận, các phương pháp học tập hiệu quả, các cách thức đúng đắn để tu dưỡng đạo đức và các kinh nghiệm quý báu đã được chia sẻ và nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người.

Căn cứ vào cơ cấu và tiêu chuẩn lựa chọn, căn c vào tình hình Liên đội, trong đại hội trù bị ngày 5 tháng 10 năm 2021 đã thống nhất đề cử 09 bạn vào BCH Liên đội mới như sau:

1. Bạn Chu Diệp Anh – chi đội lớp 5A.

2. Bạn Phạm Linh Đan- chi đội lớp 5B.

3. Bạn Lê Phương Bảo Ngọc – chi đội lớp 5C.

4. Bạn Vũ Ngọc Khánh An - chi đội lớp 5D.

5. Bạn Nguyễn Đan Anh - chi đội lớp 5E.

6. Bạn Nguyễn Trâm Anh - chi đội lớp 4A.

7. Bạn Lê Kim Toàn- chi đội lớp 4B.

8. Bạn Nguyễn Đức Nam- chi đội lớp 4H.

9. Bạn Nguyễn Khánh An - chi đội lớp 4C.

Trước khi tiến hành bầu Ban chỉ huy Liên đội mới, mỗi bạn đã tự giới thiệu bản thân mình, đưa ra các sở trường, thành tích đã đạt được của bản thân cũng như đề ra những mong muốn, những điều bản thân sẽ làm được nếu như được trúng cử vào ban chỉ huy Liên đội.

1. Bạn Lê Phương Bảo Ngọc- chi đội 5C nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đạt giải ấn tượng trong cuộc thi Tràng An’s Got Talent. Bạn đã chia sẻ rằng: Nếu như được bầu cử vào BCH Liên Đội, bạn xin hứa sẽ thúc đẩy các phong trào Đội, trở thành người cán bộ Đội gương mẫu, đưa Liên đội Tiểu học Tràng An trở thành Liên đội mạnh cấp thành phố.

2. Bạn Phạm Linh Đan – chi đội 5B là một học sinh rất tài năng, đã giới thiệu, bày tỏ nguyện vọng của mình bằng một bài thơ do chính bạn sáng tác đấy!

Mình là người rất tự lập

Năng động nhiệt huyết chăm tập thể thao

Mình thích hoạt động phong trào

Giúp đỡ liên đội nâng cao tinh thần

Đoàn kết chan hoà tình thân

Thời buổi covid rất cần thương nhau

Mong sao dịch bệnh qua mau

Để cô trò mình bên nhau sớm chiều

Nếu được Liên đội tin yêu

Mình nguyện cố gắng thật nhiều từ nay

Phong trào hoạt động dựng xây

Giúp đỡ bè bạn sớm quay lại trường

Ngôi nhà Tràng An thân thương

Cô trò học tập bình thường thật vui.

Bạn đã chia sẻ rằng, nếu được may mắn trở thành thành viên trong BCH Liên đội, điều bạn muốn làm nhất đó là xây dựng các nhóm học tập và hoạt động ngoại khoá online để các bạn học sinh có thể gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, sẵn sàng quay trở lại trường học khi đại dịch bình ổn.

3. Bạn Nguyễn Trâm Anh – chi đội 4A, 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu HS xuất sắc, là một lớp trưởng gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường. Quan điểm của bạn: “Muốn muốn gì thì mình sẽ cố gắng đạt được nó”. Nếu trúng cử vào BCH Liên Đội, bạn sẽ trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Song bạn cũng đưa ra mong muốn nếu trúng cử vào BCH Liên Đội, sẽ được đi tập huấn thật nhiều để có thêm kĩ năng trở thành một chỉ huy Liên đội giỏi.

4. Bạn Nguyễn Đức Nam – chi đội 4H là một học sinh rất tích cực với các phong trào nhà trường trong đó luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn đội viên trong học tập đặc biệt là môn Toán. Bạn mong muốn xây dựng một đội bóng đá của nhà trường để đưa đội bóng tham dự các giải bóng đá cấp quận, thành phố với nhiều thành tích, huy chương.

5. Bạn Lê Kim Toàn – chi đội 4B là một học sinh mẫu mực luôn cố gắng hết sức gắn kết các bạn tạo nên tập thể đoàn kết và vững mạnh, tham gia tập huấn đầy đủ để trở thành cán bộ đội giỏi, luôn phối hợp với các thành viên trong Ban chỉ huy Liên đội dưới sự dẫn dắt của thầy cô và Ban giám hiệu nhà trường để điều hành liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

6. Bạn Nguyễn Khánh An – chi đội 4C luôn cố gắng học tập tốt, luôn vận động các bạn đội viên tham gia vào các hoạt động đội trong nhà trường đạt thành tích cao, mong muốn đưa Liên đội trở thành Liên đội vững mạnh xứng đáng với truyền thống và danh hiệu của nhà trường.

7. Bạn Nguyễn Đan Anh – chi đội 5E xin hứa cố gắng nhiều hơn nữa để giúp Liên đội đạt nhiều thành tích và đưa Liên đội trở thành Liên đội mạnh cấp quận.

8. Bạn Vũ Ngọc Khánh An – chi đội 5D là học sinh tiêu biểu của lớp 4 năm liên tiếp. Năm ngoái đã trúng cử và là thành viên của BCH Liên đội. Năm nay, bạn hứa rằng sẽ mang hết sự nhiệt tình, sáng tạo, trách nhiệm của bản thân để đóng góp cho Liên đội.

9. Bạn Chu Diệp Anh – chi đội 5A với khả năng nghệ thuật, bạn mong rằng sẽ đưa Chi đội 5A và Liên đội Tràng An có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo hơn nữa như có nhiều bạn tham gia chương trình Tràng An’s Got Talent, hùng biện tiếng anh, sách stem,.. Đồng thời, bạn cũng mong được chia sẻ kĩ năng và kinh nghiệm để thành lập các clb nghệ thuật giúp các bạn học sinh trong trường tự tin hơn. Là thành viên trong BCH, bạn hứa sẽ cùng cô Tổng phụ trách đưa ra phương hướng và kế hoạch hoạt động trong năm học mới - chung tay góp sức đưa các phong trào liên đội vững mạnh.

Trong quá trình chờ đại hội đưa ra kết quả bầu cử, rất nhiều tiết mục văn nghệ do chính các bạn đội viên trong Liên đội biểu diễn làm cho không khí đại hội diễn ra rất sôi động, hứng khởi.

Nhờ sự làm việc khẩn trương và nghiêm túc của ban thư kí, kết quả bầu cử đã nhanh chóng được công bố, thông qua. Các bạn có tên trong danh sách ứng cử đều là những đội viên tích cực, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, có đạo đức tốt của các lớp và được các bạn trong lớp tín nhiệm. Các đội viên tham gia cuộc họp đã đánh giá công tâm và đưa ra bầu chọn các bạn trong Ban chỉ huy liên đội mới, nhiệm kì năm học 2021-2022. Sau quá trình bầu cử, thay mặt ban chỉ huy Liên đội mới, bạn Lê Phương Bảo Ngọc– Liên đội trưởng trường Tiểu học Tràng An đã đọc lời hứa trước toàn đại hội rằng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô và các bạn. Từ đó, Ban chỉ huy Liên đội biểu quyết thông qua đăng kí danh hiệu thi đua cho năm học mới.

Sau màn ra mắt của Ban chỉ huy Liên đội mới nhiệm kì 2021 – 2022, các bạn đội viên lắng nghe nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu, gửi lời chúc tốt đẹp tới Ban Chỉ Huy liên đội mới. Lời đầu tiên, Nhà giáo trân trọng cảm ơn sự có mặt của toàn thể các đồng chí cán bộ, các giáo viên cùng đại diện PHHS và các con đội viên là thành viên trong BCH chi đội các khối lớp 4,5. Cô hiệu trưởng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành, tự tin, chủ động của các con ngày hôm nay và thật sự trân quý những đóng góp, nỗ lực của các con trong các hoạt động phong trào nhà trường. Bên cạnh đó, cô khen ngợi các thành tích mà các con đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chúc các con hãy luôn phát huy thế mạnh của bản thân, khơi nguồn tự tin sáng tạo và luôn là những bông hoa đẹp, toả sáng nhất, là những “mầm xanh” đang chồi dậy sức trẻ, ươm lên những ước mơ, mang trong mình một khao khát, nuôi dưỡng một ước vọng. Cô đặt niềm tin ở các con mai này sẽ trở thành những cô cậu học trò đầy bản lĩnh, thành công, cô tin tất cả các con sẽ làm được.

Sau lời chia sẻ của Nhà giáo Hiệu trưởng, cô Tổng phụ trách Liên đội tiểu học Tràng An, cô Đỗ Thị Dung cũng có đôi lời muốn nhắn gửi tới các em học sinh, cảm ơn các em vì sự cố gắng, đóng góp công sức rất lớn vào sự thành công của Đại hội.

Chương trình Đại hội Liên Đội trường Tiểu học Tràng An đã khép lại trong niềm vui, niềm tự hào và hân hoan của các bạn đội viên. Liên đội đã tổng kết và đánh giá được những thành tích trong năm học cũ, đề ra phương hướng trong năm học mới, bầu ra được Ban chỉ huy Liên đội và đặt ra những mục tiêu phấn đấu trong năm học mới tiếp theo.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng tình tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Với Bác, trẻ em là những mầm non, là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Bác đã từng nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Đặt niềm tin tưởng vào thế hệ trẻ của đất nước, Bác đã nhắn gửi và giao nhiệm vụ mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi mai sau trở thành những công dân giỏi toàn diện hội tụ cả đức và tài để gìn giữ giang san Lạc Hồng, cố gắng rèn luyện, phấn đấu sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam. Trong Di chúc thiêng liêng trước lúc đi xa, Người căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Qua các bài nói, bài viết và bằng những việc làm cụ thể, Người đã đặt nền tảng tư tưởng và nêu tấm gương sáng về việc ươm “mầm xanh tương lai” , hi vọng vào thế hệ nhiều tài năng, giỏi giang của đất nước.

Mong rằng, năm học 2021 – 2022, Liên đội trường Tiểu học Tràng An với rất nhiều các bạn đội viên đều là những học sinh giỏi toàn diện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích về mọi mặt, giữ vững truyền thống của nhà trường, ngày càng vững bước đi lên, giúp Liên đội Tràng An trở thành một trong những liên đội mạnh của quận Hoàn Kiếm nói chung và thành phố nói riêng.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Vũ Hạnh Ngân Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội