• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động đoàn thể
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hoạt động tham quan "Uống Nước Nhớ Nguồn" của Công đoàn Và Chi đoàn Thanh niên trường Tiểu học Tràng An

  Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên công đoàn và cũng là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở các đoàn viên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng dân tộc.

  Được sự cho phép của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường Tiểu học Tràng An đã kết hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức chuyến tham quan “ Về nguồn” cho hơn 30 đoàn viên công đoàn tại Chùa Cao Linh và Khu di tích Bạch Đằng Giang nhân dịp kỉ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3 và 88 năm Ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018).

  Trong chương trình lần này, các đoàn viên công đoàn thăm quan và thắp hương tại Chùa Cao Linh - với đường nét xây dựng độc đáo, nghệ thuật kiến trúc đậm đà bản sắc văn hóa Phật Giáo trong tương lai, chùa là trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của những người con Phật trong khắp nội ngoại thành phố, là điểm thăm quan du lịch của các du khách trong và ngoài nước và cũng là điểm nhấn nổi bật trong toàn cảnh khu danh thắng du lịch nổi tiếng núi Voi.

  Tại Khu di tích Bạch Đằng Giang - nơi đây vốn có một ngôi miếu cổ thờ các vong linh tử sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên dòng sông Bạch Đằng, sau đó được một doanh nghiệp cùng nhiều nhà hảo tâm nâng cấp, tôn tạo. Ngôi đền đầu tiên trong di tích là Tràng Kênh Vọng Đế, thờ vua Lê Đại Hành, tiếp theo là Linh từ Tràng Kênh thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, người đã tạo nên chiến thắng Bạch Đằng năm 1288, rồi đến đền Bạch Đằng Giang thời Ngô Quyền, đánh thắng quân Nam Hán năm 938. Ngôi đền cuối cùng trong tứ linh từ của di tích là đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên công đoàn và cũng là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở các đoàn viên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng dân tộc.

  Chuyến đi đã giúp tập thể cán bộ giáo viên thêm gắn bó đoàn kết, tăng thêm vốn hiểu biết để dạy học sinh tốt hơn.

  Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi :

  Tin và bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết