A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tràng An hưởng ứng ngày Quốc tế Không khí sạch cho bầu trời xanh năm 2021

Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe của người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ước tính mới đây  cho thấy rằng 9/10 người dân phải hít thở không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao. Ô nhiễm không khí cả ở bên ngoài và trong nhà gây ra khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn cầu; chỉ tính riêng khu vực Tây Thái Bình Dương, khoảng 2,2 triệu người tử vong mỗi năm. Ở Việt Nam, khoảng 60.000 người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí. Hưởng ứng ngày “Quốc tế sạch cho bầu trời xanh năm 2021”, các bạn nhỏ “Rồng con” khối 4 trường Tiểu học Tràng An đã có một buổi sinh hoạt vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Không khí trong lành, hành tinh khỏe mạnh”.

Ngày Quốc tế Bầu trời xanh đầu tiên được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm 2020 để thúc đẩy hợp tác giải quyết ô nhiễm không khí và cung cấp không khí sạch cho tất cả mọi người. Và năm nay, Ngày Quốc tế Không khí sạch vì bầu trời xanh có chủ đề “Healthy Air, Healthy Planet” (Không khí trong lành, Hành tinh khỏe mạnh). Năm nay nhấn mạnh đến tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong buổi học ngày 7/9/2021, các bạn học sinh khối 4 trường Tiểu học Tràng An đã cùng nhau được tham gia một buổi sinh hoạt vô cùng lí thú và bổ ích để cùng nhau tìm hiểu về ngày quốc tế không khí sạch.

 Mở đầu chương trình các bạn cùng nhau được khởi động bài nhảy “Chicken Dance” bạn nào cũng rất hào hứng và phấn khởi.

Sau phần khởi động vui nhộn, các bạn “Rồng con” được tham gia vào một phần chơi trên ứng dụng quiz có tên là “Đại sứ môi trường”, gồm 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề về môi trường.

Để  hiểu rõ hơn về ô nhiễm không khí các bạn “Rồng con” đã được xem một đoạn phim ngắn “Hít hít thở thở - đi tìm không khí sạch” . Thông qua  đoạn phim ngắn các bạn “Rồng con” đã hiểu và biết được về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, bụi mịn và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, các hành động nên làm và không nên làm để bảo vệ bầu không khí trong lành.

Kết thúc buổi sinh hoạt các bạn “Rồng con”  đã được chia sẻ những hành động xanh, những thông điệp mà mình đã và sẽ làm để bảo vệ không khí trên ứng dụng padlet.  Qua buổi sinh hoạt các cô giáo muốn nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về vấn đề ô nhiễm không khí và khuyến khích các bạn thực hiện những hành động nhằm bảo vệ sức khỏe trước ONKK và các việc bảo vệ môi trường nhằm giữ bầu không khí trong lành đặc biệt là trong những ngày tháng đất nước ta đang phải đấu tranh với đại dịch covid 19.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Đặng Thị Phương Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện