A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Tràng An hào hứng hưởng ứng tham gia cuộc thi Đại sứ Xanh

Hưởng ứng thực hiện Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”, trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức cho học sinh tham dự cuộc thi “Đại sứ xanh” nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu và thực hiện hành động bảo vệ môi trường. Sau khi những bạn học sinh nòng cốt chia sẻ, tất cả học sinh trong trường đã nắm vững cách thức dự thi, nội dung trong chương trình và sẵn sàng tham dự cuộc thi.

Bảo vệ môi trường là một vấn đề cấp bách được quan tâm trong những năm gần đây. Với việc sản xuất các sản phẩm nhựa mới đang gia tăng, các vấn đề môi trường lớn đang phát sinh. Tưởng tượng nếu như một ngày, các sản phẩm rác thải từ nhựa “bá chủ thế giới”, bạn thử nghĩ xem môi trường của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Đứng trước những nguy cơ đó, con người cần phải thức tỉnh để lên phương án hành động kịp thời, thực hiện ban đầu từ hành động nhỏ để thay đổi lớn. Bằng mọi cách con người cần bảo vệ sự sinh tồn của nhân loại, đó cũng chính là bảo vệ chính bản thân mình và cả tương lại của chúng ta nữa. Để giúp cho học sinh tìm hiểu rõ tác hại của rác thải nhựa nói riêng và các vấn đề về ô nhiễm nói chung, trường Tiểu học Tràng An đã phát động cuộc thi “Đại sứ xanh” với các phần thi: Hiểu biết và thực hành. Các bạn đã trực tiếp tham gia trải nghiệm, hoà mình vào thiên nhiên, môi trường để cảm nhận, để đặt tình yêu thương của mình vào đó. Qua thời gian, sẽ có sự thay đổi lớn trong mỗi hành động của các bạn học sinh.

 

Các bạn học sinh nhận biết các kiến thức về Ô nhiễm không khí nói chung và các vấn đề về bụi mịn nói riêng
Khi xem video dưới góc nhìn của trẻ em, các bạn học sinh chủ động tiếp cận về ô nhiễm môi trường

Khởi động bằng phần thi Hiểu biết, các bạn học sinh rất tích cực tham gia với sự tự tin xuất sắc vượt qua các câu hỏi. Trong phần thi này, các bạn học sinh truy cập theo đường link Google Forms hoặc quét mã QR trả lời bộ câu hỏi trực tuyến về môi trường.

Các bạn đã được củng cố những kiến thức liên quan đến thực trạng, nguyên nhân và tác động của Ô nhiễm không khí; theo dõi thông tin về chất lượng không khí và đặc biệt vận dụng vào cuộc sống những hành động để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ bầu không khí trong lành. Các học sinh trường Tiểu học Tràng An đã tham gia rất nhiệt tình, trải qua nhiều vòng thi với các cung bậc cảm xúc khác nhau: có hào hứng, niềm vui sướng song có cả những nuối tiếc đan xen. Qua phần thi hiểu biết, các bạn được cung cấp một kiến thức nền khá vững chắc về bảo vệ môi trường. Khi hiểu đủ sâu một vấn đề, các bạn sẽ tiếp nhận để chuyển hoá kiến thức thành hành động, đó là bước cuối cùng của quá trình tích luỹ tri thức.

Trong phần thi hiểu biết, 100% hs toàn trường đã tham dự và đều đạt kết quả rất cao, nhiều bạn đạt điểm tuyệt đối 12/12.

Vượt qua các câu hỏi của bài thi, những “Đại sứ Xanh” của trường Tiểu học Tràng An đã giành được những điểm số đáng tự hào

Để có được kết quả này, chắc hẳn các bạn học sinh trường Tiểu học Tràng An đã học tập, trau dồi những kiến thức về môi trường rất chăm chỉ, nuôi dưỡng lối sống thân thiện với môi trường qua từng hành động nhỏ hàng ngày. Thật vậy, hiểu về môi trường xanh, hiểu về bầu không khí sạch sẽ giúp chúng ta có một năng lực để hành động, biến Trái Đất sẽ thay áo mới, tìm lại một bầu trời trong lành mà con người có thể tự do hít thở.

Các bạn nắm rất rõ sứ mệnh của “Đại sứ Xanh”, đại sứ là mang trong mình một vai trò, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng, là lan toả tình yêu môi trường đến những người xung quanh, cùng thực hiện những hành động cụ thể, xây dựng không gian xanh tại nhà, trường học và cộng đồng. Những chia sẻ, hành động chân thành nhất sẽ truyền cảm hứng sâu sắc nhất. 

Một số hình ảnh của các bạn học sinh trường Tiểu học Tràng An hưởng ứng phần thi thực hành.

Hi vọng rằng sau cuộc thi này, các con sẽ có thêm hiểu biết về môi trường, nhận thức đúng đắn về các thói quen, lối sống tích cực để từ đó ngăn chặn các hành vi làm hại đến môi trường, tự xây dựng một lối sống lành mạnh, thích nghi và có thêm tình yêu, trân trọng môi trường sống.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện