A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá “Kho báu vô tận” cùng các bạn học sinh khối 5 Tràng An

Sách là kho báu vô tận, là đúc kết những tinh hoa, tri thức của cả nhân loại, là sự kết tinh của lớp lớp thế hệ. Tổng thống Barack Obama từng nói "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn". Quả đúng như vậy, việc đọc và hình thành văn hóa đọc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều này, trường Tiểu học Tràng An đã đặc biệt quan tâm đến phát triển văn hóa đọc. Nhà trường không những tổ chức các hoạt động ý nghĩa gắn liền với sách trong chương trình học mà còn thông qua những buổi tham quan học tập để những trang sách trở thành người bạn đồng hành thực sự của các em học sinh.

Sáng ngày 06/05/ 2022, nhằm khơi dậy niềm say mê đọc sách, hướng các em tìm đến những điều mới lạ từ những cuốn sách hay, cập nhật kịp thời các đầu sách mới, các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Tràng An đã đến tham quan, học tập tại Phố Sách – Không gian văn hóa giữa lòng Thủ đô.

Thật tự hào biết bao khi là những bạn học sinh nhỏ học tập gần phố Sách. Cô và trò khối 5 trường Tiểu học Tràng An đã rất phấn khởi vui mừng dạo bước trong các gian hàng ngập tràn sách và được trang trí rất đẹp mắt. Các bạn nhỏ đã được hòa mình vào không gian sách sôi động, vui tươi, không giống với không gian yên tĩnh tại các thư viện quen thuộc.

Tại đây, các em đã thoả thích đọc sách, tự do trao đổi với bạn bè, thầy cô về những điều mình tìm hiểu được trong những trang sách mới. Những giá trị nhân văn, những kiến thức rộng lớn đã được các em tìm hiểu, giúp các em học sinh phát triển kĩ năng và hình thành thói quen đọc sách, yêu sách, hứng thú với sách. Buổi tham quan, học tập bổ ích này đã giúp giáo viên và học sinh tiếp cận trực tiếp, dễ dàng hơn với những nguồn sách mới, các tư liệu mới phong phú.

Đặc biệt, các em được tham quan gian trưng bày sách của nhà trường trong “Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm”. Gian trưng bày được trang trí rất bắt mắt với biểu tưởng cầu Thê Húc màu đỏ son dẫn vào đền Ngọc Sơn cổ kính.

Cũng tại ngày hội này, các em còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc và lắng nghe phần thuyết trình sách rất hấp dẫn bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt của bạn Lê Đỗ Diệp Hân lớp 5A và bạn Lê Đỗ Mỹ Anh lớp 2H. Bạn Hân chia sẻ: “Em rất tự hào và vinh dự được đại diện học sinh nhà trường tham dự thuyết trình sách bằng tiếng Anh trong ngày hội sách và văn hóa đọc của ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022. Cuốn sách em muốn giới thiệu đến ngày hội là “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” - đây là cuốn sách em thấy rất cần thiết trong thời đại ngày nay, qua đó trang bị cho chúng em những kiến thức rất bổ ích để tự bảo vệ bản thân.”

Tham gia ngày hội sách của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Tràng An đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

Giải Nhất: Phần thi trưng bày triển lãm sách

Giải Nhì: Phần thi giới thiệu sách của hai bạn Lê Đỗ Diệp Hân lớp 5A và bạn Lê Đỗ Mỹ Anh lớp 2H

Buổi thăm quan, học tập đầy ý nghĩa đã khép lại nhưng vẫn để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi bạn học sinh khối 5 trường Tràng An. Qua đó góp phần hình thành cho các em văn hóa đọc sách, cũng như hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, nhân cách con người.

Sách là nơi lưu giữ những tinh hoa, kiến thức bổ ích. Sách mở ra cho chúng ta chân trời mới, cung cấp nguồn kiến thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Chúc các em luôn duy trì được niềm đam mê đọc sách để ngày càng có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai!  

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi “khám phá” đặc biệt này:

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Lan Hương B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Thư viện