A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kì thi Vô địch các đội tuyển Toán Thế giới WMTC 2021 – Lan toả tình yêu Toán học tới các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tràng An

WMTC là kì thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010. Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới (The World Mathematics Team Championship) được sáng lập bởi Nhà giáo dục nổi tiếng người Trung Quốc là ông Zhou Gouzhen và Giáo sư Quan K. Lam đến từ Đại học California, Mỹ. 

WMTC được tổ chức với mong muốn chung là giúp việc học Toán trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn đối với các em học sinh, cũng như tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu cụ thể của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; Khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh; Thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia; Tăng cường tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Với những thành tích đã đạt được ở các năm học trước, cùng với lòng yêu thích và say mê môn Toán, cô trò trường Tiểu học Tràng An đã rất háo hức và tích cực chuẩn bị cho cuộc thi.

Ngay khi nhận được thông báo về cuộc thi, nhà trường đã: thành lập đội tuyển, lên kế hoạch ôn luyện, phân công giáo viên phụ trách, hỗ trợ học sinh, các giáo viên trao đổi với phụ huynh của các học sinh được lựa chọn, thống nhất cách thực hiện.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Tràng An cùng các cô giáo khối 5 họp online trao đổi với phụ huynh về thông tin kì thi
Các bạn đội tuyển WMTC khối 5 Tràng An say sưa trong mỗi giờ học bồi dưỡng trực tuyến

Với kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp dẫn đoàn học sinh Tiểu học quận Hoàn Kiếm tham dự kì thi Toán Quốc tế WMTC tại nhiều nước trên thế giới, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những hướng dẫn cụ thể, luôn động viên, theo sát quá trình ôn luyện của các học sinh trong đội tuyển Nhà trường cũng như các học sinh trong đội tuyển quận. Dù năm học này có nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nhưng các bạn học sinh Tràng An vẫn nỗ lực, say mê với niềm yêu thích Toán học, đã xuất sắc vượt qua vòng loại, được chọn vào đội tuyển quận Hoàn Kiếm tham gia Kì thi Vô địch các đội tuyển toán Thế giới WMTC năm 2021. Xin được chúc mừng các bạn:

Vũ Đăng Khoa – 5A

Nguyễn Trần Tường Huy – 5B

Vũ Ngọc Khánh An– 5D

Nguyễn Tường Minh- 5E

Ngày 28/11/2021, Kì thi Vô địch các đội tuyển Toán Thế giới WMTC 2021 lần thứ 12 sẽ diễn ra. Trong tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi năm nay đã chuyển sang hình thức thi online. Kì thi sẽ diễn ra gồm 3 vòng: vòng cá nhân, vòng thi tiếp sức và vòng thi đồng đội với rất nhiều các bài toán khó, đòi hỏi khối lượng kiến thức nâng cao của các khối lớp trên. Dù thi online quy chế cuộc thi rất minh bạch, đảm bảo trung thực, khách quan, công bằng.

Đồng chí Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường họp phổ biến Quy chế thi đến các bậc phụ huynh có con tham gia kì thi

Chiều ngày 25/11/2021, tại phòng Hội đồng nhà trường, nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi gặp mặt, động viên, dặn dò các bạn học sinh bình tĩnh, nỗ lực thi đấu hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Ban giám hiệu trường Tràng An tặng quà động viên, chúc các bạn học sinh bình tĩnh, tư tin, chiến thắng

Kì thi này thực sự là trải nghiệm đáng nhớ và quý giá cho các con. Những giây phút miệt mài học kiến thức mới, vò đầu bứt tai suy nghĩ hướng giải bài toán hay sôi nổi thảo luận nhóm bàn về bài toán khó sẽ là những trải nghiệm giúp các con trưởng thành, đam mê khám phá Toán học hơn và được tiếp cận với rất nhiều kiến thức mới, cách tư duy mới cho các bài toán khó. Đặc biệt hơn nữa khi 4 bạn học sinh được học cùng với GS.TSKH Đào Đức Thái (Trưởng khoa Toán – Tin ĐHSP Hà Nội, thành viên Hội đồng Khoa học của Viện nghiên cứu Toán cao cấp đồng thời là Tổng chủ biên Chương trình SGK môn toán 2018). Những câu chuyện của thầy giáo, những chia sẻ cũng như cách tư duy của thầy cũng đã truyền cảm hứng yêu Toán cho rất nhiều bạn học sinh, trong đó thật may mắn có 4 bạn học sinh của trường Tiểu học Tràng An.

GS.TSKH Đào Đức Thái - người thầy mang lại cảm hứng học Toán cho các bạn

Thay mặt cho các bạn trong đội tuyển, bạn Vũ Ngọc Khánh An bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi được tham dự kì thi WMTC năm 2021 và xin hứa sẽ nỗ lực cố gắng để giành kết quả tốt nhất trong kì thi này.

Cho dù kết quả có như thế nào thì các thầy cô giáo nhà trường cũng rất tự hào về các con. Chúc các con sẽ luôn bình tĩnh, tự tin và thành công với thật nhiều trải nghiệm phía trước.

Các thầy cô giáo cùng gia đình luôn yêu và tự hào về các con!

Tràng An tự tin, quyết thắng

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện