• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động đoàn thể
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Lễ Kỷ Niệm 36 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

  Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

  Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

  Từ xưa, ca dao đã có câu:

  Muốn sang thì bắc cầu kiều

  Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

  Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

  Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

  Bài thơ Bạn Gia Linh lớp 5B tự sáng tác dành tặng cô Lê Minh Sơn - BTCB, Hiệu trưởng

  36 năm qua, kể từ khi ngày 20/11 được chọn là ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ này đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước, thể hiện truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo”, nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam – nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

  Các bạn học sinh lớp 5B làm thơ tặng cô giáo

  Nhân kỉ niệm ngày 20 - 11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, Trường Tiểu học Tràng An long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam để tôn vinh nghề và bày tỏ lòng tri ân tới các thầy cô giáo cũ trong Hội Cựu Giáo chức, những người đã từng đóng góp những viên gạch đầu tiên xây dựng ngôi trường, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người.

  Trường Tiểu học Tràng An bày tỏ lòng tri ân tới các thầy cô giáo cũ trong Hội Cựu Giáo chức

  Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vi vinh dự được nhận kỉ niệm chương “Vì Sự Nghiệp Giáo dục”

  Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, các em học sinh của Trường đã kính tặng các thầy cô giáo những lời ca, tiếng hát, cùng những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô.

   

  Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

  "Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

  Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

  - Sưu tầm -

  Tin bài:Trường TH Tràng An

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết