• Tin tức
 • Tin tức - Sự kiện
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường Tiểu học Tràng An tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona (nCoV) gây ra

  Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona. Chiều ngày 02/02/2020 cán bộ trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã phun hoá chất khử khuẩn tất cả các khu vực của trường tại địa chỉ 40 phố Thanh Hà, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

  Trong thời điểm dịch bệnh cúm do chủng Corona đang được báo động cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Nhà trường đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm và đã trực tiếp chỉ đạo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường những giải pháp để tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của Corona gây ra.

  Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona. Chiều ngày 02/02/2020 cán bộ trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã phun hoá chất khử khuẩn tất cả các khu vực của trường tại địa chỉ 40 phố Thanh Hà, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

  Nhà trường đã quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm và đã trực tiếp chỉ đạo các Tổ chuyên môn, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường một số nội dung cụ thể như sau: 

  1. 100% CBGVNV nắm được nội dung văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp.

  2. Nhà trường chủ động rà soát các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc trẻ: nguồn nước, nước rửa tay, đồ dùng ăn uống ca cốc của học sinh...

  3. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Công văn số 318/SGDĐT- VP ngày 02/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; Nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Cha mẹ học sinh quản lí con tại nhà và thực hiện tốt việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế.

  Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tiếp tục duy trì và làm tốt các biện pháp để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ:

  1. Kiểm soát chặt chẽ công tác ăn bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Phối hợp tuyên truyền phụ huynh hạn chế cho trẻ sử dụng các nguồn thức ăn không rõ nguồn gốc, hàng quán, và đồ dùng sinh hoạt nơi công cộng, nhà hàng...

  2. Thực hiện thường xuyên việc tổng vệ sinh sân trường, các khu vực chung, các lớp, đặc biệt lưu tâm các tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ăn... duy trì việc hấp thìa, ca cốc, đồ dùng ăn uống của trẻ hàng ngày, lau nhà và đồ chơi của học sinh cuối giờ chiều thứ 6 bằng CloraminB. 

  3. Cho trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hàng ngày trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn...trong thời gian trẻ đi học ở trường

  4. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám sát chặt chẽ các biểu hiện sức khoẻ của trẻ, không được giấu bệnh. Khi trẻ sốt tuyệt đối không nhận trẻ đi học, phối hợp cùng phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khoẻ của trẻ, yêu cầu phụ huynh đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế (tuyệt đối không tự ý khám và uống thuốc). 

  5. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện việc đeo khẩu trang và giáo dục trẻ ý thức đeo khẩu trang hàng ngày khi đến trường, nơi công cộng... hạn chế sử dụng đồ dùng ăn uống nơi công cộng, nhà hàng, quán ăn.. để hạn chế tiếp xúc nguồn lây nhiễm.

  6. Nắm bắt diễn biến của dịch để phối hợp trong công tác báo cáo và xử lý kịp thời các triệu chứng, biểu hiện nhiễm bệnh về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh UBND Phường, Quận và Phòng GD&ĐT kịp thời. 

  Theo dõi mọi thông tin, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona được cập nhật hàng ngày trên  trang của Bộ y tế https://www.moh.gov.vn/ 

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết