A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu của các em học sinh khối 3 trường Tiểu học Tràng An năm học 2021- 2022

Tết Trung Thu là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng".

Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất vì vào ngày này các em được tặng những đồ chơi yêu thích.

Trải qua hàng ngàn năm, người Việt Nam luôn cho rằng có mối liên hệ gắn bó giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết gắn liền với niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó, trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên. Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau cùng làm cỗ cúng gia tiên. Khi đêm xuống, không gian ngập tràn ánh trăng, nhà nhà cùng nhau sum họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng; trẻ em vui chơi, rước đèn ông sao, múa sư tử, phá cỗ trông trăng...

Một mùa Trung Thu thật đặc biệt đến với các bạn nhỏ cả nước . Trường Tiểu học Tràng An đã lên ý tưởng tổ chức chương trình Tết Trung Thu trực tuyến đem lại được niềm vui và khơi gợi trong các bạn nhỏ nhiều ước mơ của trẻ thơ . Thông qua nội dung chương trình , nhà trường muốn trao gửi bao tình yêu thương tới các bạn học sinh, tới từng gia đình và đặc biệt gửi cả tấm lòng biết ơn tới những chiến sĩ đang ngày đêm tuyến đầu chống dịch.

Mở đầu chương trình các bạn học sinh được nghe thư của Bác Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Các bạn nhỏ đã vô cùng xúc động trước sự quan tâm , thương yêu của Đảng, Nhà nước và các bác lãnh đạo. Các bạn phần nào đã hiểu được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và toàn xã hội.

Thư của Bác Chủ tịch nước gửi tới các cháu thiếu niên và nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu
Trường Tiểu học Tràng An tổ chức trung thu dưới hình thức trực tuyến
Hoạt động của nhà trường hưởng ứng ngày “Vui hội trăng rằm”
Trường Tiểu học Tràng An tổ chức trung thu dưới hình thức trực tuyến

Hòa cùng không khí tưng bừng của ngày hội Tết Trung thu, Các lớp Khối 3 của trường Tiểu Học Tràng An đã tổ chức cho học sinh ngày hội “ Trăng Rằm” với rất nhiều hoạt động bổ ích. Và đặc biệt hơn Trung Thu năm nay mặc dù được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhưng được rất nhiều các bạn học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Những hoạt động vui trung thu tại các lớp diễn ra vô cùng thú vị

Giải thích về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu đoàn viên

Và đặc biệt hơn các bạn không chỉ được cô giáo tổ chức thi giải đố vui, mà còn được tìm hiểu ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu. Những hoạt động vui trung thu tại các lớp diễn ra vô cùng thú vị, thông qua những phòng học trực tuyến của lớp các cô giáo trong khối 3 đã khéo léo lồng ghép nội dung tìm hiểu về ngày Tết Trung thu bằng trò chơi đuổi hình bắt chữ, thi giải đố vui, hướng dẫn bày mâm cỗ Trung Thu ... Các ban học sinh vô cùng hào hứng tham gia các hoạt động . Trong mắt các bạn nhỏ đều ánh lên niềm vui thích và tự hào bởi chính mình đã biết sáng tạo ra những món đồ chơi yêu thích , những mâm cỗ nhỏ xinh nhưng thật ấn tượng và đầy tính sáng tạo.

 

Phần đố vui được các bạn nhỏ hưởng ứng , diễn ra vô cùng sôi động

Các bạn nhỏ còn được cô giáo hướng dẫn làm đèn lồng, cắt tỉa hoa quả và bày mâm cỗ Trung thu xinh xinh

Sau khi được các cô giáo tổ chức thi tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu các bạn nhỏ còn được giới thiệu đồ chơi, đèn lồng, mâm cỗ mình tự tay cắt tỉa. Trong mắt các bạn đều ánh lên niều vui thích và tự hào.

Một số hình ảnh sản phẩm của các bạn học sinh khối lớp 3.

* Lớp 3A với những chiếc đèn lồng con thú thật ngộ nghĩnh.

* Lớp 3B với tấm thiệp, những chiếc đèn lồng con thú được làm từ vật liệu tái chế nhưng vô cùng bắt mắt.

* Lớp 3C với những chiếc đèn lồng Trung Thu được làm từ vỏ hoa quả thật đặc biệt.

* Lớp 3D với những chiếc đèn lồng con cá từ vật liệu tái chế  và đầu sư tử được các bạn sửa lại từ mùa Trung Thu năm ngoái cũng rất bắt mắt.

* Lớp 3E với những chiếc đèn lồng , mâm cỗ  Trung  Thu được các bạn bày biện đầy sáng tạo.

Đèn lồng do các bạn lớp 3E được làm từ những chiếc que kem thật sáng tạo

* Lớp 3G với những chiếc đèn ông sao do chính tay các bạn làm, thật khéo léo.

* Lớp 3H các bạn kéo léo với những tờ giấy màu thủ công đã làm nên chiếc đèn lồng xinh xinh, cũng rất thú vị.

* Lớp 3I với những chiếc đèn lồng đầy sắc màu vui nhộn.

Một năm Trung thu thật đặc biệt và đầy tình cảm yêu thương của các bạn nhỏ khối 3 trường Tiểu học Tràng An. Các lớp Khối 3 của trường Tiểu Học Tràng An luôn mong muốn các em học sinh có được một tết Trung thu đủ đầy.  Món quà tuy nhỏ nhưng đã làm ấm lòng các em trong ngày Tết trung thu năm nay. Đặc biệt, các hoạt động thực sự đã để lại cho các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thúy Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện