• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động Thư viện
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tháng năm về! Thầy và trò trường Tiểu học Tràng An kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu

  “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người Anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.

  Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020) năm nay đúng vào dịp toàn Ðảng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu; toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam báo công với Bác về những thành tích cả nước đạt được và quyết tâm sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, sai lầm để tiếp tục tiến bước trên con đường dựng xây đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

  Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, ra sức lập nhiều thành tích báo công lên Bác, trường Tiểu học Tràng An tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động diễn ra trong phạm vi các lớp học nhưng không kém phần sôi nổi.

  Hoạt động giới thiệu sách tháng 5 được thư viện nhà trường giới thiệu trong từng tiết học với cuốn sách “Bác Hồ của chúng em” cuốn sách của Nhà xuất bản Giáo dục phát hành, đây là cuốn sách kể về thân thế, sự nghiệp và tình cảm của Bác với thiếu nhi Việt Nam, thiếu nhi thế giới, cũng như tình cảm của thiếu nhi Việt Nam, thiếu nhi thế giới đối với Bác. Điều đặc biệt của cuốn sách là tác giả sử dụng các hình ảnh được sắp xếp theo trình tự thời gian để kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách thu hút các em thiếu nhi từ nhỏ đến lớn bởi những bức ảnh sống động và rất đỗi bình dị về Bác.

  Cuốn sách “Bác Hồ của chúng em”

   

  Hoạt động Giới thiệu sách tại các lớp học

   

  Giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ của chúng em”

   

  Các bạn học sinh thích thú với cuốn sách đặc biệt về Bác

   

  Học sinh xem tranh ảnh, tư liệu về Bác

   

  Các bạn học sinh cùng hát những bài ca về Bác

   

  Bạn Lan Chi – lớp 5D giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ với thủ đô Hà Nội”

   

  Bạn Bảo Lâm và Bảo Anh - Lớp 4C giới thiệu cuốn sách “108 chuyện vui đời thường của Bác Hồ”

   

  Hoạt động tại các khối lớp trong giờ chào cờ đầu tuần cũng vô cùng sôi nổi. Các lớp cùng tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Bác dưới nhiều hình thức khác nhau lôi cuốn học sinh. Khối lớp 1,2,3 đọc thơ, kể chuyện, hát các bài hát về Bác. Khối 4,5 giới thiệu cuốn sách yêu thích, và tham gia cuộc thi Rung chuông vàng. Có thể thấy, trong mỗi hoạt động của các lớp, cả giáo viên và học sinh luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

   

  Chúng mình cùng tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Bác

   

  Cùng xem lại những thước phim lịch sử về Bác

   

  Hào hứng với phần tìm hiểu về Bác qua những câu hỏi

   

  Các bạn lớp 1G hào hứng nghe mẩu chuyện về Bác

   

  Cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về Bác của lớp 5D

   

  Xem ai trả lời đúng nào ?

   

  Đã 51 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết