A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường Tiểu học Tràng An dự Lễ Tuyên dương Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo; Giáo viên tiêu biểu; Học sinh đạt thành tích cao năm học 2021-2022

Ngày 27/5/2022, UBND quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo; giáo viên tiêu biểu; học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 – 2022. Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Tham dự buổi lễ trang trọng này có Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Thế Cương; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong; Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long; cùng các đại diện sở ngành, các đồng chí trong Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm; các đồng trí ban giám hiệu của cac trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cùng 151 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 228 em học sinh giỏi xuất sắc...trong Quận.

Trường Tiểu học Tràng An có nhà giáo Trần Thị Bích Liên- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Lều Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Trần Thị Minh Loan - Khối trưởng chuyên môn khối 5, nhà giáo Đào Thu Thủy - Khối trưởng chuyên môn khối 1; nhà giáo Nguyễn Khánh Linh cùng các em học sinh là những gương mặt tiêu biểu của nhà trường em Hồng Nhung, Khánh An, Hùng Minh, Tường Huy, Hùng Anh….tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ tuyên dương

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tiết mục “Vươn cao trí tuệ Việt Nam” thể hiện khát vọng, ước muốn đưa trí tuệ Việt Nam bay cao, bay xa đến những tầm cao mới đã được thầy và trò Trường Tiểu học Tràng An thể hiện vô cùng đặc sắc.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học Tràng An

Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Xã hội luôn dành cho người thầy, nghề thầy sự tôn kính, quí trọng. Nghề dạy học thường được nhắc đến là một trong những nghề cao quý. Tuyên dương nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Ngành Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang phát biểu. Năm học 2021- 2022, ngành GD&ĐT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm là vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid- 19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Với nỗ lực và quyết tâm của toàn ngành, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của TƯ và TP, ngành GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Trưởng phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang báo cáo tại buổi Lễ

Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, tập thể nhà trường ngành giáo dục đã hết lòng vì học sinh, đào tạo nhiều tài năng- nguồn lực quý giá của gia đình, xã hội; đồng thời ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả quan trọng mà ngành GD&TĐ quận Hoàn Kiếm đã đạt được. Đồng chí đã khen ngợi cho 10 tập thể có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và 7 tập thể có thành tích trong xây dựng kho học liệu. Đây là những tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua. Nhà giáo Trần Thị Bích Liên- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đón nhận vinh dự này.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên nhận giấy khen
Trường Tiểu học Tràng An đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, từ hàng trăm gương giáo viên điển hình, dạy giỏi, yêu trò, tâm huyết với nghề, ngành đã lựa chọn, tôn vinh những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, có đóng góp nổi bật trong suốt quá trình công tác. Đây là lần thứ 6 giải thưởng được triển khai nhằm khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn; tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề, đồng thời quan tâm, động viên những nhà giáo còn khó khăn có những đổi mới, sáng tạo để góp phần xây dựng nhà trường hạnh phúc. Giải thưởng được xét tặng theo hai tiêu chuẩn cơ bản: Tâm huyết với nghề và đổi mới, sáng tạo, có nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả. Theo đó, năm học 2021-2022, có 38 thầy cô giáo tham gia xét chọn và được công nhận Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo. 9 thầy cô xuất sắc nhất đã được lựa chọn để báo cáo tại vòng chung khảo; tiểu học có 3 thầy cô tiêu biểu nhất đại diện cho giáo viên Hoàn Kiếm báo cáo tại vòng chung khảo. Trong đó, trường tiều học Tràng An vinh dự có hai nhà giáo tâm huyết, sáng tạo của quận Hoàn Kiếm là nhà giáo Trần Thị Minh Loan - Khối trưởng chuyên môn khối 5, nhà giáo Đào Thu Thủy - Khối trưởng chuyên môn khối 1.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao Giấy khen cho Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo

Tại buổi Lễ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng tuyên dương các thầy cô giáo tiêu biểu thuộc ba cấp học, các thầy cô dạy trên truyền hình đã và đang ngày đêm đóng góp, cống hiến để nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa phương pháp và hình thức dạy học đáp ứng yêu cầu mới của thời đại và xã hội. Trường Tiểu học Tràng An vinh dự có hai cô giáo Đào Thu Thủy và Nguyễn Khánh Linh tham gia dạy trên truyền hình chương trình lớp 1 và 2. Các cô đang nỗ lực không ngừng với mong muốn mang kiến thức tới các em học sinh thân yêu trên khắp mọi miền đất nước.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao Giấy khen cho 2 cá nhân xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, 6 cá nhân xuất sắc trong công tác dạy học trên truyền hình và 11 cá nhân xuất sắc trong công tác đỡ đầu, hỗ trợ học sinh

Dịch bệnh covid 19 tác động nhiều lên ngành giáo dục. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có sự chuyển biến tích cực diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường. Không chỉ vậy, học sinh Hoàn Kiếm còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Quận Hoàn Kiếm tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 – 2022. Cụ thể, trong năm học 2021 – 2022 các em đã tích cực tham dự các kì thi trong nước và quốc tế với sự phong phú về số lượng và đa dạng các lĩnh vực … các em đã đạt tổng cộng 635 giải, trong đó có 110 giải cấp Thành phố, 334 giải cấp Quốc gia, 191 Huy chương Quốc tế. Trong đó trường Tiểu học Tràng An giành được 25 giải cấp Quận, 4 giải cấp Thành phố, 53 giải cấp Quốc gia và 12 giải cấp Quốc tế. Tiêu biểu là em Nguyễn Hùng Minh Lớp 4H giành 5 giải cấp Quốc gia và 5 giải cấp Quốc Tế, em Vũ Ngọc Khánh An lớp 5D giành 2 giải cấp Quận và 2 giải cấp Quốc tế, em Nguyễn Lê Như Ý lớp 3E giành 1 giải cấp Thành phố, 1 giải cấp Quốc gia và 2 giải cấp Quốc Tế…

Hình ảnh Hùng Minh, Khánh An tại lễ tuyên dương, khen thưởng quận Hoàn Kiếm

Tại buổi Lễ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng biểu dương những gương mặt học sinh tiêu biểu, vượt khó không ngừng vươn lên trong cuộc sống và học tập. Các em đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, bệnh tật nhưng vẫn kiên trì nỗ lực, hòa nhập và khẳng định những giá trị tốt đẹp nhất của bản thân. Tiêu biểu là em Đỗ Nhật Hùng Anh- lớp 5B trường Tiểu học Tràng An. Mẹ là người kiếm thị nên em phải tự chăm lo sinh hoạt hang ngày cũng như bài vở, học hành. Nhưng em rất tự giác, nỗ lực vươn lên trong học tập. Các cuộc thi em đều tự đăng kí tham gia và giành giải trong cuộc thi Tin học trẻ không chuyên cấp Quận, giành 2 giải trong cuộc thi bơi cấp cơ sở.

Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm và Trưởng phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang trao Giấy khen và máy tính cho học sinh được học bổng

Năm học 2021 - 2022, mặc dù thời gian học trực tuyến chiếm phần lớn thời gian trong năm học, tuy nhiên, vượt lên trên tất cả những khó khăn đó là sự quyết tâm tích cực chủ động từ các thầy các cô và nhà trường. Trong buổi Lễ long trọng này, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, trao gửi của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội -Trưởng phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang bày tỏ. Kết thúc hội nghị, vinh dự, tự hào với những kết quả đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học Tràng An càng ý thức hơn về trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang trong sự nghiệp “Trồng người” trên bước đường đổi mới của quận Hoàn Kiếm và đất nước.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện