• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động chuyên môn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tiết chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh lớp 4 của cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng giáo viên trường Tiểu học Tràng An

  Thực hiện kế hoạch năm học năm 2019 – 2020 của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 22/11/2019, trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh lớp 4 với bài “ Chữa bài kiểm tra” do cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng giảng dạy.

  Thực hiện kế hoạch năm học năm 2019 – 2020 của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 22/11/2019, trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh lớp 4 với bài “ Chữa bài kiểm tra” do cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng giảng dạy.

  Đến dự chuyên đề cấp Quận có đ/c Ngọc Thị Hoa – Chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các đại điện Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

  Làm thế nào để tiết “ Chữa bài kiểm tra” tưởng như nhàm chán, tẻ nhạt và hoàn toàn là một tiết chuyên đề mới trở nên hấp dẫn, lôi cuốn học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập? Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng đã trả lời câu hỏi đó.

  Ấn tượng đầu tiên là phần trò chơi xuyên suốt từ đầu tới cuối. Cô giáo rất khéo léo sử dụng các hình gắn trên bảng, cứ kết thúc một phần cô lại sử dụng luôn các hình, các từ đó và với một phương pháp khác, một phương thức khác học sinh lại được chơi, ứng dụng lại các từ đó đến tận cuối bài. Cô giáo đã khéo léo liên kết các phần với nhau khiến cho học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác điều đó đã làm nên sự thành công trong tiết dạy này.

  Phần chữa bài của cô Mỹ Phượng rất kỹ và tinh tế, lúc thì cô sử dụng phương pháp truyền thống, lúc khác cô lại sử dụng Công nghệ thông tin lồng ghép trò chơi để học sinh ghi nhớ. Cô giáo rất chú trọng đưa ra các câu hỏi “ What?” – Tại sai con chọn đáp án ấy mà không phải là đáp án kia? Để học sinh có sự so sánh, sự khắc sâu về những kiến thức đã được học. Phần chốt của cô rất hay. Cô Mỹ Phượng đã yêu cầu học sinh tổng kết kiến thức đã được học trong phần Unit 1. Chính là nội dung xuyên suốt trong phiếu kiểm tra, giúp học sinh khắc sâu những kiến thức của mình.

  Từ phần Warm-up đến phần trò chơi, sự tương tác giữa cô và trò khiến người dự có cảm giác cuốn hút như một câu chuyện xuyên suốt từ đầu đến cuối. Cô giáo rất thân thiện, gần gũi với học sinh. Học sinh rất tự tin và rất hào hứng với tiết học này. Tiết dạy của cô Mỹ Phượng kỹ càng về phương pháp, sáng tạo trong nội dung. Đặc biệt đó là sự quan tâm của cô giáo đối với các em học sinh kém, cô đã biết động viên, khích lệ các em để cac em thấy tự tin phát biểu hơn, đây là điều rất quan trọng trong mỗi tiết dạy.

  Tiết chuyên đề Quận ngày hôm nay của cô giáo Nguyễn Hoa Mỹ Phượng đầy nhiệt huyết, tận tâm và sáng tạo thể hiện sự đầu tư chỉnh chu và cẩn thận của cô. Với những câu từ gần gũi, ngắn gọn, xúc tích, các hoạt động được tiếp cận với học sinh một cách nhẹ nhàng, mạch lạc giúp bài dạy của cô thêm sinh động, lôi cuốn học sinh hơn.

  Sau tiết dạy chuyên đề, Ban giám hiệu và giáo viên các nhà trường đã sôi nổi thảo luận. Đồng chí Ngọc Thị Hoa đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo sát thực về việc giảng dạy môn Tiếng Anh.

  Chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh đã diễn ra tốt đẹp và hiệu quả. Xin trân trọng cảm ơn Phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm và các trường bạn đã có những ý kiến đóng góp quý báu, tạo cơ hội cho giáo viên trong Quận được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

  Sau đây là những hình ảnh của tiết Chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh:

  Tin bài: Hoàng Thị Thu Hằng - Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết