• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động chuyên môn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tiết chuyên đề Tập đọc lớp 3 với bài "Bận" của cô giáo Bùi Thu Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 3D

  Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng "phát triển phẩm chất và năng lực học sinh thông qua phương pháp giáo dục tích cực, lấy người học làm trung tâm, tôn trọng năng lực cá nhân, bồi dưỡng khả năng tổng hợp mang lại cho học sinh những giá trị toàn diện để trở thành nhưng công dân toàn cầu thế kỷ 21".

  Trong những ngày thu lịch sử, hòa cùng không khí kỷ niệm 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên trường tiểu học Tràng An đã có nhiều nỗ lực để tiếp tục, kiên trì đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học thông qua các tiết chuyên đề. Đặc biệt phải kể đến chuyên đề Tập đọc lớp 3 với bài "Bận" do cô giáo Bùi Thu Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 3D thực hiện.

  Mở đầu tiết học là sự kết nối kiến thức vô cùng khéo léo của cô giáo, đưa và dẫn dắt học sinh từ những bài học cuộc sống cụ thể đến mạch kiến thức mới một cách nhẹ nhàng và đầy hứng khởi.

  Tập đọc là một phân môn quan trọng góp phần hình thành cho học sinh một trong bốn kỹ năng cơ bản mà học sinh tiểu học cần đạt tới. Khi đọc tốt các em mới có thể chiếm lĩnh được kiến thức môn học. Việc rèn đọc cho học sinh có vị trí vô cùng quan trọng, chính vì điều đó mà cô Huyền đã xác đỉnh rõ yêu cầu, nhiệm vụ linh hoạt, sáng tạo việc rèn đọc trong tiết học đạt hiệu quả cao.

  Mục tiêu của tiết học là chìa khóa vạn năng giúp cô chọn lựa con đường ngắn nhất đưa học sinh đến kho tàng tri thức một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Xuyên suốt nội dung bài là hệ thống câu hỏi mở - những hình ảnh đồ dùng dạy học hiệu quả sinh động đưa các em từ đọc - đến đọc hiểu - đọc diễn cảm đầy bất ngờ và hấp dẫn.

  Chuyên đề tập đọc lớp 3 đã khép lại với hiệu quả nhìn từ thực tế. Các em hăng say đọc, tự chủ động tư duy sáng tạo đồng thời cũng là một chuyên đề bổ ích với tập thể giáo viên trong trường đúng như Ban giám hiệu đã phát động: Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng "phát triển phẩm chất và năng lực học sinh thông qua phương pháp giáo dục tích cực, lấy người học làm trung tâm, tôn trọng năng lực cá nhân, bồi dưỡng khả năng tổng hợp mang lại cho học sinh những giá trị toàn diện để trở thành nhưng công dân toàn cầu thế kỷ 21".

  Tin Bài: Phạm Thúy Hà - Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết