A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ”

Nhân dịp kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2021), trường Tiểu học Tràng An đã phát động cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ".

Cuộc thi nhằm khyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kình yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động của Thư viện. Với hình thức tổ chức linh hoạt, chủ động, đảm bảo an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, các thí sinh sẽ quay clip bài dự thi gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi của học sinh toàn trường, các thí sinh đã sưu tầm và kể được nhiều câu chuyện về Bác Hồ xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca về Bác, về lòng yêu thương và đức tính quý báu, thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng của Người. Ban tổ chức đã chấm và quyết định tuyên dương 03 thí sinh có bài dự thi sau:

Bạn Đỗ Bảo Linh – Lớp 4A: Bể Cá vàng cho các cháu

Bạn Trần Lan Phương – Lớp 1E: Bỏ thuốc lá

Bạn Bùi Phan Ngân Hà – Lớp 5B: Tấm lòng của Bác với nhân dân

Thông qua cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ”, đã bồi đắp thêm trong đội viên, thanh thiếu nhi tình cảm với Bác Hồ kính yêu, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đồng thời, góp phần đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành hoạt động văn hoá trong nhà trường, tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Thư viện