• Tin tức
 • Tin tức - Sự kiện
 • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

  Trường TH Tràng An – Dinh dưỡng Sữa Học Đường

  Ngày 02/01/2019, hơn 900 em học sinh của trường TH Tràng An đã được trao đến tay những hộp sữa Vinamilk 100% (có đường và không có đường) của đề án Sữa học đường.

  Thực hiện Quyết định số 1340 ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Ngày 05/7/2018 HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết số 06 quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường và UBND Thành phố ban hành Quyết định số 4019  ngày 06/8/2018 phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2020.

  Mục tiêu của đề án là: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

  Ngay từ đầu năm học 2018-2019, trường Tiểu học Tràng An đã tích cực tuyên truyền tới các bậc phụ huynh , các e học sinh về đề án này.

  Các bạn học sinh nghe cô giáo giới thiệu về chương trình Sữa học đường
  Các bạn học sinh được cô giáo hướng dẫn cách gấp gọn vỏ hộp sữa

  Ngày 02/01/2019, hơn 900 em học sinh của trường TH Tràng An đã được trao đến tay những hộp sữa Vinamilk 100% (có đường và không có đường) của đề án Sữa học đường.

  Các bạn học sinh hào hứng uống sữa
  Sau khi uống sữa xong các con tự gấp gọn vỏ hộp sữa của mình và xếp gọn gàng

  Chương trình sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội, các quận huyện, các đơn vị nhà trường, hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chương trình.

  Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội, đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi và giúp các em được hưởng đầy đủ, trọn vẹn các quyền lợi được nêu trong Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam và Quốc tế.

  Tin bài:Trường TH Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết