• Tin tức
 • Tin tức - Sự kiện
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường Tiểu học Tràng An hào hứng với Ngày hội STEM ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm năm 2019

  Ngày hội Stem thực sự là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa để  giúp các nhà trường, thầy cô, học sinh có dịp thể hiện những sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là sân chơi trí tuệ mà ở đó những ý tưởng có thể gặp gỡ trao đổi và không ngừng phát triển nhân rộng để tiến xa hơn.

  Ngày hội STEM ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 là một sân chơi thiết thực, tạo điều kiện cho các trường học được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai hoạt động STEM.

  Ngày hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh của 44 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

  Xuyên suốt chương trình Ngày hội, giáo viên, học sinh và khách mời được tham quan triển lãm khoa học trong không gian trưng bày mang đậm tính sáng tạo, thể hiện phong cách riêng của từng đơn vị.

  Với các sản phẩm trưng bày đã được triển lãm tại các cơ sở như rô bốt tự chế, tên lửa nước, các sản phẩm nước rửa bát từ quả bồ hòn, các đồ dùng được tái chế từ vật liệu đã qua sử dụng hay các mô hình khoa học áp dụng kiến thức liên môn vào thực tế như cánh tay rô bốt, mô hình bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, phân tầng địa chất…

  Ngoài ra, với đặc trưng của hoạt động STEM là trải nghiệm khoa học, các sản phẩm thông minh như các thí nghiệm kỳ thú, thử sức nhanh trên máy tính hay đấu robot con, tương tác với màn hình 3D….

  Cũng trong ngày Hội Stem này, Các sản phẩm Sáng tạo của giáo viên và học sinh cụm 4 Tiểu học gồm các trường Thăng Long, Nguyễn Du, Tràng An, Võ Thị Sáu, Trần Nhật Duật, Phúc Tân, Chương Dương đã đạt các giải: Giải Nhất Sản phẩm sáng tạo và giải Nhì trưng bày triển lãm.

  Một trong những hoạt động nổi bật của ngày hội là “Hội thảo phát triển giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học và THCS giai đoạn hiện nay” với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các trường học trên địa bàn quận và các khách mời chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục - công nghệ.

  Đây thực sự là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa để  giúp các nhà trường, thầy cô, học sinh có dịp thể hiện những sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là sân chơi trí tuệ mà ở đó những ý tưởng có thể gặp gỡ trao đổi và không ngừng phát triển nhân rộng để tiến xa hơn.

  Một số hình ảnh tại ngày hội Stem:

  Phần thi thuyết trình sản phẩm Sáng tạo của giáo viên và học sinh cụm 4 Tiểu học gồm các trường 
  Thăng Long, Nguyễn Du, Tràng An, Võ Thị Sáu, Trần Nhật Duật, Phúc Tân, Chương Dương.

   

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết