Trường tiểu học Tràng An phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”

Ngày 09/09/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành công văn số 3201/SGDĐT-CTTT về việc tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển".

Năm 2021 có một sự kiện hết sức đặc biệt, năm kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển - biểu tượng sáng ngời về tài thao lược và nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân, một quyết định chiến lược của Đảng, một tuyến đường có ý nghĩa chiến lược với hàng trăm lượt tầu đã ra khơi. Đây là dịp để học sinh trường Tiểu học Tràng An tìm hiểu, ôn lại giá trị lịch sử của đường Hồ Chí Minh trên biển. Là cơ hội rất quý báu để thực hiện công tác giáo dục lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961 - 23/10/2021) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài gòn tổ chức, được phát động trên toàn quốc từ 9h00’ngày 23/8/2021 và sẽ kết thúc vào 16h00’ ngày 15/10/2021.

Trường Tiểu học Tràng An triển khai Cuộc thi đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia. Hi vọng tập thể nhà trường sẽ lan tỏa, góp phần tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, phát triển giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của đường Hồ Chí Minh trên biển!

Tác giả: Nguyễn Thu Phương
  • Hoạt động Đoàn đội