• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động ngoại khóa
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường Tiểu học Tràng An tập huấn: Kỹ năng sinh tồn, xử lý khi gặp các tai nạn tại ở trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cán bộ lớp khối 3,4,5

  Ngày 11/6/2020, Trường Tiểu học Tràng An phối hợp với Trung tâm RTCCD - Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng tổ chức tập huấn kỹ năng sinh tồn, xử trí vết thương chảy máu, cách dùng băng cuốn - xử trí gãy xương, phương pháp vận chuyển người bị nạn, … cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh là cán bộ lớp khối 3,4,5

  Môi trường xung quanh của chúng ta luôn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm cho trẻ em, ở bất kì lứa tuổ️i nào. Các trường hợp tai nạn thương tích như  trẻ bị chảy máu, ngã gãy chân, gãy tay hay chỉ đơn giản là say nắng, hay bị hóc dị vật đều để lại hậu quả đáng tiếc đã được đăng tải rất nhiều trên những phương tiện thông tin và truyền thông. Điều đáng nói là có rất nhiều vụ việc mà nếu các thầy cô giáo, nhân viên hay chính các bạn học sinh nếu  nắm được các kỹ năng sơ cứu tai nạn thương tích ngay tại chỗ và đúng cách có thể cứu được tính mạng của trẻ và hạn chế được thương tật cho trẻ nhỏ sau này.

   

   

  Ngày 11/6/2020, Trường Tiểu học Tràng An phối hợp với Trung tâm RTCCD - Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng đã tổ chức tập huấn kỹ năng sinh tồn, xử trí vết thương chảy máu, cách dùng băng cuốn - xử trí gãy xương, phương pháp vận chuyển người bị nạn, … cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh là cán bộ lớp khối 3,4,5.

   

  Các bạn học sinh lắng nghe và trả lời các câu hỏi tình huống

   

  Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo và các bạn học sinh rất hào hứng lắng nghe, quan sát và thực hành trực tiếp các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý.

   

  Cùng xem trực tiếp cách xử lý tình huống bạn học sinh bị say nóng từ các chuyên gia

   

  Trong một khoảng thời gian ngắn được nghe hướng dẫn và trực tiếp thực hành đã giúp cho các bạn học sinh trường Tiểu học Tràng An có được thêm những kĩ năng bổ ích và thiết thực, giúp các bạn thêm tự tin để bình tĩnh xử lí khi gặp những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Trường Tiểu học Tràng An luôn hướng tới nhiệm vụ giáo dục toàn diện, không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị kĩ năng cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện, tự tin trong cuộc sống.

   

  Một số hình ảnh buổi tập huấn

  Cùng nhau thực hành kỹ năng cứu người bị hóc dị vật

   

  Thực hành phương pháp vận chuyển người bị nạn

   

  Học sinh hào hứng thực hành phương pháp vận chuyển người bị nạn

   

  Giúp người bị Say nắng – say nóng

   

  Thực hành sơ cứu bạn bị tai nạn gãy chân

   

  Cùng thực hành cố định khi chân bị gãy

   

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết