A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tham gia cuộc thi “Đấu trường toán học Vioedu”

Đấu trường toán học vioedu không còn là sân chơi xa lạ với các học sinh trên cả nước đặc biệt là học sinh trường Tiểu học Tràng An. Giờ đây, cuộc thi trở thành điểm hẹn thi đấu không thể thiếu, là “món ăn tinh thần” giúp các em thêm phần hứng khởi. Tính đến nay đã được 3 năm tổ chức, sân chơi đấu trường Toán học Vioedu được đánh giá thành công và thu hút rất nhiều các em học sinh. Tiếp tục mùa mới, năm học 2021 – 2022, thời điểm cuối tháng 9, trường Tiểu học Tràng An đã bắt đầu phát động chương trình tới toàn thể các em học sinh ở các khối lớp.

Nhằm mục tiêu hỗ trợ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, đồng thời khơi dậy đam mê, nuôi dưỡng tình yêu Toán học, đầu năm học mới, nhiều Sở GD&ĐT đã ban hành công văn giới thiệu, chỉ đạo triển khai cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021 – 2022 tới các trường học trên địa bàn toàn thành phố. Thực hiện công văn đó, trường Tiểu học Tràng An cũng đã triển khai nội dung cuộc thi tới tất cả các khối lớp và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các em. Các em đều có chung niềm đam mê toán học và sở thích khám phá, tìm hiểu các kiến thức mới song có cơ hội để được cọ xát, giao lưu với các bạn trong đấu trường. Đây là cơ hội hiếm hoi để học hỏi, tương tác giữa các học sinh trên nhiều vùng miền, địa bàn khác nhau.

Đấu trường Toán học VioEdu trở thành sân chơi kiến thức trực tuyến với quy mô lớn, uy tín, bổ ích, được các nhà trường, phụ huynh đánh giá cao, được học sinh yêu thích. Tiếp nối những kinh nghiệm từ các giải thi đấu trước, đấu trường Toán học VioEdu năm 2021 – 2022 sẽ là một sân chơi bổ ích để các em được tham gia thi đấu, học tập và tăng cường kĩ năng giải quyết tình huống, vấn đề Toán học, giúp các em khám phá, tìm ra những thế mạnh của bản thân mình. Các em học sinh thi đấu trực tuyến trên nền tảng VioEdu vào khung giờ cố định- tối thứ năm hàng tuần.

Các học sinh trường Tiểu học Tràng An đã tham gia rất nhiệt tình, trải qua nhiều vòng thi với các cung bậc cảm xúc khác nhau: có hào hứng, niềm vui sướng song có cả những nuối tiếc đan xen.

Dưới đây là hình ảnh của các học sinh nhà trường tham gia đấu trường Toán học VIOEDU:

Học sinh khối 1 bắt đầu làm quen với đấu trường toán học

Học sinh khối 2 chăm chú tham gia từng vòng thi

Học sinh khối 3 tham gia với niềm say mê, hứng khởi


Học sinh khối 4 rất tập trung để được “đứng top” trên bảng xếp hạng


Học sinh Vũ Ngọc Khánh An 5D - Xếp hạng cao nhất khối 5 trường Tràng An

Để có được kết quả này, chắc hẳn các bạn học sinh đã luyện tập rất chăm chỉ, rèn được khả năng phản xạ nhanh, ứng biến tình huống tốt, đặc biệt có tư duy tính nhẩm trong suốt quá trình tham gia.

Mặc dù mới trải qua 2 tuần tham gia đấu trường Toán học, trải qua các vòng thi đầu tiên nhưng các em đã chuẩn bị một tâm lí rất tốt, hào hứng và sẵn sàng tâm thế đến với các vòng thi tiếp theo. Đây là một sân chơi thử sức, học hỏi là chính, không tạo áp lực hay đặt nặng thành tích lên các em, vì thế ở mỗi vòng thi, các cô giáo chủ nhiệm luôn động viên, khuyến khích để các em tham gia thi đấu trong một tâm lí thoải mái nhất “học mà chơi, chơi mà học”. Bên cạnh đó, khi tham gia đấu trường, có rất nhiều hình thức học tập hấp dẫn mà các em có thể tự học: thông qua các video bài giảng hoạt hình sinh động hấp dẫn, thực hành các bài toán với nhiều mức độ, làm các bài kiểm tra tự đánh giá năng lực theo từng chủ đề không giới hạn thời gian và số lượng. Bên cạnh đó, có thể tham gia mục thách đấu với bạn bè trên toàn quốc để giao lưu, học hỏi, luyện thi Violympic tại website Vioedu. Sau khoảng thời gian, các em sẽ được hệ thống phân tích điểm mạnh, điểm yếu, đưa ra lộ trình học tập phù hợp và nhận được những phần quà hấp dẫn thông qua việc tích luỹ kim cương.

Quả vậy, sân chơi đấu trường toán học là một sân chơi tích cực nhằm nâng cao khả năng học Toán và khơi gợi niềm say mê Toán học. Nhà trường khuyến khích tất cả các con học sinh tham gia và chỉ trong vài vòng thi đầu tiên đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Các con nói rằng cảm thấy rất hào hứng với các vòng thi, thể lệ thi – thưởng mà đấu trường đưa ra.

Chúc các con học sinh toàn trường khám phá được nhiều kiến thức bổ ích và niềm vui khi tham gia Đấu trường Toán họcVioEdu năm học 2021 – 2022, tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để đạt được thành tích cao nhất tại các vòng thi sắp tới nhé!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Vũ Hạnh Ngân Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện