• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động chuyên môn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường Tiểu học Tràng An tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố Năm học 2018 -2019

  Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 22/02/2019 đến ngày 11/03/2019. Theo quy chế của Hội thi, các giáo viên phải trải qua 2 vòng thi: Bài kiểm tra năng lực và Thi thực hành giảng dạy. Trong phần thi thực hành giảng dạy, mỗi giáo viên sẽ dạy 2 tiết trong chương trình, trong đó có 1 tiết Âm nhạc lớp 4 và 1 tiết Âm nhạc lớp 3.

  Thực hiện nhiệm vụ năm học  2018 -2019 của Bộ GD&ĐT và các công văn số 3958/SGDĐT – ngày 06/12/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học 2018 – 2019 ở các môn Tiếng Việt, Toán, Địa lý, Đạo đức, Thể dục và Âm nhạc. Đại diện cho trường Tiểu học Tràng An, cô giáo trẻ Đỗ Thị Dung – Giáo viên Âm nhạc – đã hoàn thành xuất sắc vòng thi cấp Quận để đến với Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố với  những bài giảng hay và các hoạt động giảng dạy sáng tạo.

  Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 22/02/2019 đến ngày 11/03/2019. Theo quy chế của Hội thi, các giáo viên phải trải qua 2 vòng thi: Bài kiểm tra năng lực và Thi thực hành giảng dạy. Trong phần thi thực hành giảng dạy, mỗi giáo viên sẽ dạy 2 tiết trong chương trình, trong đó có 1 tiết Âm nhạc lớp 4 và 1 tiết Âm nhạc lớp 3.

  Sáng ngày 11/03/2019, tại trường Tiểu học Trưng Vương – quận Hoàn Kiếm đã diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố cụm Long Biên, Gia Lâm và Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm tham gia dự thi với 3 giáo viên được giải cao trong kì thi Giáo viên giỏi cấp Quận. Cô giáo Đỗ Thị Dung – giáo viên dạy môn âm nhạc của trường Tiểu học Tràng An đã rất vinh dự được tham dự kì thi này với 2 tiết dạy môn Âm nhạc lớp 4 bài “ Ôn tập bài hát Chú voi con ở Bản Đôn. Tập đọc nhạc: TĐN số 4” và lớp 3 bài “ Học hát bài Tiếng hát bạn bè mình”.

  Cô Đỗ Thị Dung chụp ảnh kỷ niệm với Ban giám khảo và Phòng giáo dục Quận Hoàn Kiếm

   

  Cô Đỗ Thị Dung chụp ảnh kỷ niệm với Phòng giáo dục Q.Hoàn Kiếm và Ban Giám Hiệu nhà trường
  Cô Đỗ Thị Dung chụp ảnh kỷ niệm với các đồng nghiệp

  Đến với Hội thi, cô giáo Đỗ Thị Dung đã thể hiện sự tài năng, bản lĩnh sư phạm vững vàng  và sự sáng tạo trong tiết dạy Âm nhạc thông qua các hoạt động như sáng tạo nhạc cụ gõ, dàn dựng các tiết mục biểu diễn…. nên được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

  Các tiết dạy của cô giáo Đỗ Thị Dung đã được chuẩn bị phong phú về phương tiện dạy học như giáo án điện tử, nhạc cụ của giáo viên và học sinh, tranh ảnh minh họa, video clip, đạo cụ cho phần trò chơi và biểu diễn của học sinh …. đã làm cho tiết dạy rất hiệu quả, học sinh được tham gia tích cực và hào hứng.

  Học sinh được học Âm nhạc bằng đa giác quan, với nhiều hoạt động như ca hát, vận động, nhảy múa, gõ đệm, trò chơi, thi đua, biểu diễn… với nhiều hình thức như nhóm, tổ, dãy… đã phát huy được năng lực của từng đối tượng học sinh tạo không khí các tiết học rất nhẹ nhàng,vui tươi, thân thiện, học sinh từ đó tạo niềm  yêu thích môn Âm nhạc hơn.

  Học sinh lớp 3D chụp kỷ niệm với Ban giám khảo và BGH Trường Tràng An
  Học sinh lớp 4E chụp kỷ niệm với BGH Trường Tràng An

  Cả hai tiết dạy đã nhận được sự đánh giá khách quan, công bằng từ Ban giám khảo. Những lời khen ngợi cũng như sự đóng góp ý kiến chân thành giúp cho bài dạy được hoàn hảo hơn sẽ là nguồn động viên giúp cho cô giáo Đỗ Thị Dung cũng như tập thể nhà trường Tiểu học Tràng An tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đào tạo ra những học sinh toàn diện về mọi mặt.

  Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố thực sự đã tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, với những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân trong giảng dạy.

  Tin và bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 13 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết