A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm

Ngày 11/9/2021, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức lớp Bồi dưỡng hè năm 2021 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trung tâm GDTX Nguyễn Văn Tố.

Trước tình hình dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thay vì tập huấn trực tiếp, buổi tập huấn đã được chuyển sang hình thức online qua Zoom với hơn 400 người tham gia.

Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 do Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức

15 đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên của trường Tiểu học Tràng An đã có mặt từ 7h15 để tham gia buổi tập huấn.  

Các thành viên tham gia học tập tích cực
Ban tổ chức lớp tập huấn giới thiệu đại biểu và nội dung chương trình

Nội dung học tập bồi dưỡng gồm 2 chuyên đề:

- Chuyên đề 1 :  Chương trình số 05 – CTr/QU của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XXVI về “Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Xã hội; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng người Hoàn Kiếm hiện đại, thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện”, Thông tin kết quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19  của quận 8 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó bí thư thường trực Quận Hoàn Kiếm trình bày chuyên đề 1
Đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó bí thư thường trực Quận Hoàn Kiếm trình bày chuyên đề 1

Qua phần trình bày hết sức trọng tâm và rõ ràng của đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó bí thư thường trực quận Hoàn Kiếm, giáo viên trường Tiểu học Tràng An đã nắm vững các nội dung về chỉ tiêu chương trình số 05, các nhiệm vụ trọng tâm, đề án và dự án đầu tư thuộc chương trình số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Trong các nội dung được đề cập đến có rất nhiều phần liên quan tới giáo dục, để từ đó thấy được sự quan tâm hết sức sát sao và kịp thời của lãnh đạo quận tới sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn quận nói chung, với ngành giáo dục nói riêng và đặc biệt trong tình hình Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Sau phần trình bày của đồng chí Đinh Hồng Phong là phần phát biểu ý kiến của các đồng chí hiệu trưởng của 3 trường Mầm non chim non, trường Tiểu học Tràng An và trường Trung học cơ sở Thanh Quan.

Đồng chí Trần Thị Bích Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An phát biểu sau khi tham dự chuyên đề 1

Đồng chí Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Quận uỷ đã tổ chức lớp Bồi dưỡng để giúp cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường tự hào với những thành tựu mà Quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong những năm vừa qua và thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong năm học mới để thực hiện chương trình số 05 của Quận uỷ. Trong ý kiến phát biểu, đồng chí Hiệu trưởng cũng nêu  những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 kéo dài tới nhà trường. Với mô hình trường chất lượng cao tự chủ hoàn toàn về tài chính  nhưng nhà trường vẫn luôn cố gắng đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên để mọi người yên tâm công tác và xin hứa với Lãnh đạo quận dù khó khăn đến đâu thầy và trò nhà trường vẫn thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.  

- Chuyên đề 2 : Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề 2

Với những chia sẻ về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và những ví dụ hết sức tường minh của Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, tất cả các giáo viên của trường Tiểu học Tràng An càng thêm hiểu rõ sứ mệnh cao cả của người thầy, để từ đó có định hướng rõ ràng hơn và quyết tâm lớn lao hơn trong sự nghiệp trồng người của mình.

Lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục trong tình hình mới; đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Hoa Mỹ Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện