A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm – Mỗi giọt máu – Một tấm lòng

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị bệnh nhân, Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-BCĐ CVĐHMTN ngày 03/02/2021 của Ban chỉ đạo cuộc vận động Hiến máu tình nguyện (BCĐ CVĐHMTN) về việc tổ chức Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2021 và tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ IX năm 2021.

Sáng ngày 27/11/2021, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm, 33 Nhà Chung, Hoàn Kiếm đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng 2021 – Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm". Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường Tiểu học Tràng An đã hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm.

Đại dịch Covid -19 ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, đời sống, làm tê liệt các hoạt động của toàn xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu tình nguyện. Tuy vậy, với vai trò trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, nỗ lực vượt qua khó khăn chung, Hội chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm kết hợp với ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Chương trình đảm bảo các quy định phòng dịch đó là việc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế khi tham gia hiến máu. Điều đặc biệt, với cách làm sáng tạo, phù hợp, Ban Chỉ đạo vận động đã lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch với sự tham gia tích cực của các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường Tiểu học Tràng An.

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng 2021 – Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm" không chỉ là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa của công đoàn nhà trường mà còn lan tỏa được tới các bậc phụ huynh. Một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim truyền đến trái tim, để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Chương trình thực sự đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Ngày hội hiến máu diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần tình nguyện cao. Việc hiến máu thực sự là ngày hội của những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày hội cũng thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBGV-NV ngành GDĐT quận trong hoạt động xã hội, nhân lên nét đẹp văn hóa của người dân Hoàn Kiếm…

Buổi hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm đã diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu, một tấm lòng” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh.

Trường Tiểu học Tràng An xin trân trọng cảm ơn các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các Quý phụ huynh đã tham gia Ngày hội Hiến máu do Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phát động với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Thu Phương, Vũ Hạnh Ngân Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện