A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An thăm và tặng quà các em nhỏ ở Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày 30/5/2022, Ban giám hiệu, Ban chấp hành chi đoàn, Đại diện CMHS và đại diện các em học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội của trường Tiểu học Tràng An đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ em chính là tương lai của  thế giới, các em cần được vui chơi, học hành. Tuy nhiên các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lại không được hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp đó.

Để góp phần động viên tinh thần chiến đấu với bệnh tật cùng các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương, nhân dịp tết thiếu nhi 1.6, Ban giám hiệu, Ban chấp hành chi đoàn, Đại diện CMHS và đại diện các em học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội của trường Tiểu học Tràng An đã kêu gọi và tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tặng quà cho các em. Buổi từ thiện mang lại không khí đầy xúc động và ý nghĩa.

Các bạn học sinh được tận tay tặng những túi quà đã chuẩn bịcho các bệnh nhân. Các thầy cô, bố mẹ cũng muốn các con em mình hiểu rằng, mình quá may mắn khi có một cơ thể khỏe mạnh và  mong các con sẽ có trái tim nhân ái, biết giúp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Các con cũng đã chúc các bạn nhỏ trong viện  sớm vượt qua bệnh tật, khó khăn để được xuất viện, trở về với gia đình và đi học.

Đến với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, tận mắt chứng kiến cuộc sống của những em nhỏ của Viện mới thấy xót xa cho những bệnh nhi có hoàn cảnh hết sức khó khăn đang từng ngày, từng giờ chống chọi, chiến đấu với  các bệnh về máu. Mặc dù không thể thay đổi quá nhiều, nhưng nhà trường vẫn mong giúp cuộc sống ấm áp hơn bằng chính tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành của mình…

Đây là một hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực, nhằm sẻ chia những khó khăn mà các em nhỏ gặp phải trong cuộc sống của mình. Qua đó giúp các em vơi đi nỗi đau bệnh tật, lạc quan trong cuộc sống.

Cũng trong buổi thăm hỏi tặng quà, thay mặt Ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Tràng An, em Lê Phương Bảo Ngọc – Liên đội trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu sẻ chia cũng như động viên các em, các bạn, các anh chị đang điều trị tại Viện huyết học hãy luôn lạc quan, hy vọng những món quà tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho các em, các bạn, các anh chị vơi đi phần nào khó khăn.

Chắc chắn rằng, với những món quà chứa đựng “tấm lòng lớn” của trường Tiểu học Tràng An, các bệnh nhân nhi của Viện sẽ có thêm nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để vượt qua bệnh tật.

Một số hình ảnh trước và trong buổi thiện nguyện:

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Nguyễn Thu Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện