A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An - Tháng nói không với nhựa dùng một lần vì Việt Nam năng động và xanh - Cuộc thi chế tác mô hình tái chế

Nhằm đẩy mạnh Phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của các em học sinh Trường Tiểu học Tràng An đã phối hợp cùng với Trung tâm Truyền thông TNMT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phát động “Tháng nói không với nhựa dùng một lần vì Việt Nam năng động và xanh” đồng thời tổ chức cuộc thi “Chế tác mô hình tái chế”.

Ngay từ đầu tháng 11 các con học sinh Trường Tiểu học Tràng An đã được cô Tổng phụ trách phổ biến, tuyên truyền thông qua hoạt động dưới cờ đầu tuần. Và không chỉ dừng lại ở đó mỗi giờ học tập trên lớp, các cô giáo chủ nhiệm đã luôn hướng dẫn các con để làm sao biến những sản phẩm nhựa dùng một lần trở nên có ích hơn…Tất cả những hình thức truyền tải ấy nó như một thông điệp và lời gửi gắm của các thầy cô đến thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam “Năng động và xanh”. 

Và trải qua gần một tháng phát động, tuyên truyền, học tập ấy nhà trường đã thu hút được rất nhiều những hình ảnh, những đoạn clip ngắn và những mô hình tái chế khác nhau.

Nếu nói những bức ảnh, những đoạn clip là sự ghi lại hành trình tham gia tháng nói không với nhựa dùng một lần thì các mô hình của các con là sự sáng tạo đến bất ngờ từ những bàn tay nhỏ bé. Các con thực sự rất khéo léo khi biến những chai nhựa, vỏ hộp, nắp chai, túi ni lông… thành những sản phẩm mang tính trang trí và có thể sử dụng. Như chú lợn hồng từ vỏ chai nhựa kết hợp với giấy màu, hay những chậu cây xương rồng nhỏ từ chai nhựa được các em vẽ trang trí rồi đến cây thông noel xinh xắn cũng được làm từ vỏ chai…không thể kể hết được những mô hình sản phẩm nhỏ nhắn đáng yêu ấy.

Tất cả những sản phẩm ấy đã thu hút ban tổ chức và khiến cho ban giám khảo phải làm việc rất vất vả trong quá trình lựa chọn sản phẩm đẹp nhất.

Thông qua hoạt động lần này, Trường tiểu học Tràng An mong rằng các con học sinh sẽ hiểu rõ hơn hành động của mình sẽ ảnh hưởng tới tương lai của chính các con như thế nào. Vì vậy mà ngay từ bây giờ với những hành động nhỏ trong việc sử dụng nhựa dùng một lần hay các loại rác thải có thể tái chế các con sẽ biết sử dụng hiệu quả để từ đó môi trường sống của chính chúng ta sẽ trở lên Xanh - Sạch -  Đẹp và trong lành hơn tất cả vì một Việt Nam năng động và xanh.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội