A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch khám sức khỏe định kỳ năm học 2021 – 2022; hưởng ứng các hoạt động “Tháng Công nhân”,“Tháng ATVSLĐ” năm 2022, chiều ngày 06/04//2022, Trường Tiểu học Tràng An đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tham gia khám sức khỏe đợt này có 54 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Các CBGVNV đã được các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm khám tổng thể theo quy định: khám lâm sàng tổng quát, cân đo, đo huyết áp, khám răng - mũi - họng, khám mắt, thực hiện xét nghiệm huyết học, sinh hóa, khám nội, khám ngoại, da liễu, siêu âm ổ bụng tổng quát...

Các đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường tham gia khám sức khỏe định kỳ
Cán bộ, giáo viên tham gia khám sức khỏe theo sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ

Là một trong các đoàn viên đến khám sức khỏe, đồng chí Nguyễn Hoa Mỹ Phượng rất hài lòng vì được bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình. Chị nói: "Tôi nuôi con nhỏ nên gần như không có thời gian quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe của bản thân. Vì vậy, tôi rất vui khi Nhà trường tổ chức, quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV. Các nội dung khám rất thiết thực giúp cho mỗi CBGVNV có sự điều chỉnh công việc phù hợp để nâng cao sức khỏe, đồng thời giúp cho mỗi đoàn viên phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý”.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết chương trình khám sức khỏe cho CBGVNV trong trường là hoạt động thường niên của nhà trường giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhà trường mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe của CBGVNV, đồng thời nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV.

Ngoài việc khám và chữa bệnh, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn cho các CBGVNV cách tự theo dõi tình hình sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân để tự phòng bệnh, đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp để việc phòng và chữa bệnh có hiệu quả.

Từ những kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm, CBGVNV sẽ nắm rõ hơn về tình trạng sức khoẻ thực tế và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân, đồng thời giúp cho Nhà trường đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của thầy cô và phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho CBGVNV của lãnh đạo Nhà trường. Qua việc khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời, từ đó CBGVNV yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chúc các cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường có một sức khỏe tốt, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tác giả: Hoàng Thị Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động đoàn thể