A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kì II năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, sáng ngày 9 - 12/5/2022, trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kì II, nhằm đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT đối với học sinh lớp 1,2 và Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT đối với các khối lớp 3,4,5.

Việc kiểm tra, đánh giá diễn ra nghiêm túc, khách quan đánh giá đúng thực chất trình độ và năng lực của học sinh và thông qua đó đánh giá mức độ hoàn thành các nhiệm vụ học tập cũng như năng lực phẩm chất của học sinh. Bài kiểm tra định kì cuối HK II đã đảm bảo kiểm tra được những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của học sinh trong phạm vi chủ yếu ở chương trình môn học học kỳ II. Kiểm tra, đánh giá coi trọng sự tiến bộ của học sinh trong học tập, rèn luyện và đảm bảo tính phân hóa đối tượng. Điều này giúp học sinh giảm bớt áp lực và căng thẳng cho mỗi bài kiểm tra. Qua đó học sinh sẽ bình tĩnh, tự tin và có thêm những định hướng tốt hơn trong học tập và rèn luyện ở những năm học tiếp theo.

Các em học sinh đang tập trung làm bài kiểm tra

Cô giáo Trần Kim Dung viết đề kiểm tra cho học sinh lớp 4
Cô giáo Nguyễn Hương Giang viết đề kiểm tra cho học sinh lớp 5
Hoàng Thị Thu Hằng phổ biến qui định trong quá trình thực hiện bài đánh giá

Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo, giám sát, tổ chức thực hiện trông chéo trong quá trình kiểm tra, đánh giá đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong suốt hai ngày diễn ra. Ngay trong các buổi chiều cùng ngày các bài kiểm tra, đánh giá được chấm chéo tập trung trong khối đúng quy trình và thực hiện nghiêm túc.

Nhà giáo Lều Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường phổ biến chấm bài kiểm tra đánh giá của học sinh
Buổi đánh giá chất lượng bài làm rất nghiêm túc, khẩn trương của các thầy cô giáo

Năm học 2021 -2022 đã đi đến những chặng đường cuối cùng với sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề của các cô giáo cùng với sự năng động, sáng tạo, ham học hỏi của các em học sinh trường Tiểu học Tràng An. Thông qua việc kiểm tra, đánh giá, các thầy cô có thể nắm bắt được năng lực học tập của học sinh từ đó đưa ra những định hướng cho việc giảng dạy ở những năm học tiếp theo nhằm giúp học sinh tiếp thu và lĩnh hội được nhiều kiến thức một cách có hiệu quả hơn trong học tập. Với các em học sinh, kết quả kiểm tra định kì cuối Học kì II sẽ mang đến cho các em những niềm vui sau một năm học chăm chỉ và sẵn sàng tâm thế cho những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong các buổi kiểm tra đánh giá

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động chuyên môn