A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tổ chức ngày hội Công nhận hoàn thành Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ

Liên đội trường Tiểu học Tràng An vừa tổ chức “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - Ngày hội Công nhận hoàn thành Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, nhiệt tình tham gia các phong trào của nhà trường và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khắp các lớp. Mặc dù cho ảnh hưởng của dịch covid 19 nhưngkhi quay trở lại trường học, nhiều lớp vẫn duy trì tốt nề nếp, đạt thành tích xuất sắc đểbáo công dâng Bác. Đó chính là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của cô và trò như một đoá hương thơm kính dâng lên Người.

Toàn cảnh Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - Ngày hội Công nhận hoàn thành Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên của liên đội Tràng An

Tại buổi lễ, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được đội văn nghệ ca khúc măng non nhà trường thể hiện thành công như những bông hoa báo công lên Bác. Bằng lời ca tiếng hát của mình, thầy trò trường Tiểu học Tràng An muốn gửi gắm những tình cảm, tấm lòng biết ơn sâu sắc mà Bác đã đem đến cho dân tộc Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ mở màn của các em học sinh như những bông hoa báo công lên Bác

Trong ngày hội ấy, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau tổng kết lại hoạt động trong chương trình công tác Đội năm học 2021 – 2022. Chính sự nỗ lực của các em học sinh cùng toàn thể các cán bộ giáo viên trong nhà trường đã phát huy truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Đồng chí Lều Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại ngày hội

Thực hiện chủ đề năm học “Thiếu nhi thủ đô - Học tốt chăm ngoan - Vui khoẻ an toàn”, liên đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú giúp các bạn đội viên thêm hiểu và tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn và Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, của Thủ đô Hà Nội và quận Hoàn Kiếm; từ đó các bạn thêm yêu Thủ đô, đất nước; thêm quyết tâm học tập, luyện rèn vì tương lai tươi sáng.

Các em học sinh háo hức tham gia ngày hội

Ngoài ra, nhằm xây dựng cho đội viên phong cách Thiếu nhi Thủ đô văn minh – thanh lịch – hiện đại, trong hoạt động giáo dục đạo đức nếp sống, Liên đội đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Kết quả đạt được vượt ngoài mong đợi khi 100% đội viên đều tham gia và đã có thành tích trong việc thực hiện tốt nề nếp, đạo đức nếp sống văn minh thanh lịch người học sinh Hà Nội.Các hoạt động như đôi bạn cùng tiến, phấn đấu đạt tiết học tốt, tham gia viết thư quốc tế UPU 2022 cũng được các bạn học sinh trong liên đội tham gia sôi nổi nhằm hưởng ứng “Phong trào thi đua học tập – Vượt khó học tốt – Tìm hiểu khoa học”.

“Vui khỏe hướng tới tương lai” là một trong những hoạt động lôi cuốn các bạn tham gia nhiệt tình. Phong trào văn hóa, văn nghệ đã được các bạn hưởng ứng tích cực, sôi nổi, gặt hái những thành tích rất đáng tự hào như: Phong trào văn hoá văn nghệ được triển khai trong liên đội với các hình thức: múa hát tập thể, thành lập đội Văn nghệ của chi đội, liên đội; Các hoạt động TDTT như thành lập các CLB: bóng đá, bóng bàn, đá cầu, cầu lông,…; 100% chi đội tham gia hoạt động video sáng tạo và video văn nghệ chào mừng ngày 20/11 với chủ đề: Biết ơn thầy cô.

Bên cạnh các hoạt động phong trào văn nghệ,  thể dục thể thao, nhà trường còn triển khai các hoạt động từ thiện để lan toả tình yêu thương, giáo dục truyền thống nhân đạo cho các con. Cụ thể nhân dịp tết nguyên đán 2022 liên đội đã phát động tới 100% học sinh tham gia “Nuôi lợn nhựa” cùng nhau góp sức để nụ cười ấm áp tình yêu thương

Nhà trường cũng chú ý tới các hoạt động giáo dục kỹ năng xã hội và ý thức phòng chống tệ nạn xã hội. Liên đội đã tuyên truyền về phòng chống ma tuý, TNXH với nhiều hình thức: kí cam kết, tuyên truyền, phát thanh về tác hại của Ma tuý, TNXH. Các chi đội cũng tiến hành đăng kí và đảm nhận, chăm sóc các công trình măng non được tổ chức sôi nổi nhằm giáo dục ý thức bảo vệ mội trường cho đội viên.

Để nâng cao chất lượng đội viên, Liên đội đã triển khai chương trình Rèn luyện Đội viên tới 100% đội viên theo đúng quy định. Các lớp tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đội được triển khai đến các chi đội. Trường Tiểu học Tràng An cũng cũng liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp thành phố với nhiều thành tích nổi bật.

Trong Ngày hội này, Ban Tổ chức đã công bố danh sách và trao phần thưởng cho các bạn đạt kết quả xuất sắc nhất. Chương trình bao gồm phần tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long cho các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp Thành Phố, Quốc gia và những Đội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội; Các em học sinh tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong Hội khoẻ phù đổng cấp trường năm học 2021-2022 và kết quả cuộc thi “Thiếu nhi Tràng An – mừng sinh nhật Bác”.

Ngày hội cũng là dịp tuyên dương các em học sinh tiêu biểu trong công tác hoạt động đội của liên đội Tràng An. Trong năm học vừa qua, các em đã nỗ lực thật nhiều, cố gắng chăm ngoan, luyện rèn thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ
Nhằm hướng tới kỉ niệm sinh nhật 132 năm ngày sinh Bác Hỗ vĩ đại, các đội viên nhí cũng đã đóng góp những tiết mục kể chuyện hoặc đọc thơ về Bác trong hội thi Thiếu nhi Tràng An – mừng sinh nhật Bác” và đạt kết quả cao
Nhà trường cũng tiến hành tổ chức Hội khoẻ phù đổng với được đông đảo học sinh tham gia. Các em đã đạt được thành tích với nội dung chạy 20m
Các tập thể đạt giải kéo co và dẫn bóng di chuyển
Các bạn đội viên nhí đạt giải nhất tại môn Bơi - Hội khoẻ phù đổng
Các bạn đội viên nhí đạt giải nhì tại môn Bơi - Hội khoẻ phù đổng
Các bạn đội viên nhí đạt giải ba tại môn Bơi - Hội khoẻ phù đổng
Các chi đội khối 1, 2, 3 đạt chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” năm học 2021-2022
Các chi đội khối 4,5  đạt chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” năm học 2021-2022

Với mỗi hoạt động phong trào, các em đều rất cố gắng để giành được giải cao nhất, sự cố gắng ấy cho thấy tất cả các em học sinh đều xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
Buổi lễ khép lại song ấn tượng đậm nét về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là bài học quý cho thầy và trò trường Tiểu học Tràng An. Mỗi chúng ta – mỗi người con Việt Nam, dù ở đâu cũng có thể tự hào: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen. Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Mong rằng tất cả các em học sinh tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng trường Tiểu học Tràng An chúng ta ngày càng vững mạnh hơn.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội