• Hoạt động chuyên môn
  • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tổ chức tập huấn: Dạy học phát triển năng lực, ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và các phương pháp để triển khai dạy STEM hiệu quả

Ngày 31/7/2020 trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức buổi tập huấn: Dạy học phát triển năng lực, ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và các phương pháp để triển khai dạy STEM hiệu quả.

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học 2020 – 2021 đáp ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 31/7/2020 trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức buổi tập huấn: Dạy học phát triển năng lực, ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và các phương pháp để triển khai dạy STEM hiệu quả.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Tập huấn

Đến với buổi tập huấn, thầy Nguyễn Kiêm Tuấn đã chia sẻ về phương pháp dạy học phát triển năng lực và những cách để truyền cảm hứng thích thú học tập đến học sinh. Bên cạnh đó thầy cũng chia sẻ về tâm sinh lý tuổi dậy thì của học sinh bậc Tiểu học, những phương pháp để làm bạn cùng học sinh.

Thầy Nguyễn Kiêm Tuấn đã chia sẻ về phương pháp dạy học phát triển năng lực

Cũng trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo trường Tiểu học Tràng An cũng được tìm hiểu về ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy thông qua trang dạy và học trực tuyến OLM.vn.

Cùng tìm hiều về trang dạy và học trực tuyến OLM.vn

Buổi chiều tại phòng học lớp 2A, các thầy cô giáo lại được tập huấn các phương pháp để triển khai dạy STEM hiệu quả bằng những thí nghiệm đơn giản như: “Cắt giấy cho người luồn qua” “Thả ghim nổi trên mặt nước” “Nhấc cốc lên bằng gạo và đũa ” hay “ Làm kèn từ ống hút” với độ khó tăng dần, thầy Tuấn đã truyền cảm hứng, gây hứng thú cho các thầy, cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường với kĩ năng, những kiến thức về STEM.

Thầy Nguyễn Khiêm Tuấn với những phương pháp dạy học STEM

Qua buổi tập huấn, giáo viên nhà trường đã học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức và kĩ năng để có thể đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới và phát triển ứng dụng CNTT, cũng như các phương pháp để triển khai dạy STEM hiệu quả trong năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Cô giáo Nguyễn Thu Kiều Trang trao đổi về phương pháp dạy học phát triển kỹ năng

Trải nghiệm trang web dạy và học trực tuyến olm.vn

Tìm hiểu trang web dạy và học trực tuyến olm.vn