A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tổ chức tổng kết chương trình Đại sứ xanh, tháng nói không với nhựa dùng một lần, phát động chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” và tuyên truyền phòng chống bệnh Mùa đông

Sáng thứ hai ngày 29 tháng 11 năm 2021, Liên đội trường Tiểu học Tràng An tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm:“Tổng kết chương trình Đại sứ xanh, tổng kết chương trình tháng nói không với nhựa dùng một lần, phát động chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, tuyên truyền phòng chống các bệnh thường gặp vào mùa đông nhằm nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ không gian xanh, trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng phòng chống các bệnh thường gặp, đồng thời phát động chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” – nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Như thường lệ, vào sáng thứ hai đầu tuần, các bạn nhỏ trường Tiểu học Tràng An đều vô cùng háo hức đón chờ buổi lễ chào cờ trực tuyến. Đầu tiên là nghi lễ chào cờ, tuy buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng tất cả các bạn học sinh đều đứng nghiêm trang, mắt hướng lên lá cờ đỏ sao vàng linh thiêng và hát vang bài “Quốc ca”.

Sau phần nghi lễ trang trọng, cô Tổng phụ trách Đỗ Thị Dung phát động đến toàn thể học sinh trường Tiểu học Tràng An chủ đề ý nghĩa: “Uống nước nhớ nguồn”.

Từ xa xưa, lòng biết ơn luôn được cha ông ta đề cao, phát huy như một truyền thống quý báu. Cùng với quan niệm trên, tục ngữ có câu “Uống nước nhớ nguồn”. Câu tục ngữ như một lời răn rất triết lý, rất nhân sinh, hướng con người trở nên hoàn thiện hơn. Bởi, lòng biết ơn không chỉ là đức tính vĩ đại nhất mà còn là khởi nguồn của mọi đức tính tốt đẹp nhất của con người. Khắc ghi đạo lí đó, đây cũng là dịp để chúng ta thăm hỏi, tặng quà thể hiện sự biết ơn đối với những hi sinh của thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thầy và trò trường Tiểu học Tràng An luôn ghi nhớ lời Bác dạy để xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, những thế hệ măng non tương lai của đất nước.

Tiếp nối chương trình là hoạt động tổng kết cuộc thi “Đại sứ xanh” và tháng “Nói không với nhựa dùng một lần”. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của các bạn nhỏ trường Tiểu học Tràng An góp phần lan tỏa thông điệp về giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người.

Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và túi nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Ý thức sâu sắc được những tác hại của bao nilon, các bạn nhỏ trường Tiểu học Tràng An đã thực hiện những hoạt động, việc làm phù hợp nhằm góp phần cải thiện cho môi trường xanh - sạch – đẹp: tập thói quen sử dụng túi làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, giúp đỡ ông bà, bố mẹ trồng và tưới cây, tái chế các đồ dùng từ nhựa,...

Không chỉ có các bạn nhỏ trường Tiểu học Tràng An tích cực tham gia hoạt động mà các thầy cô trong nhà trường cũng chung tay “nói không với nhựa dùng một lần”, cùng nhau tái chế, trang trí các đồ dùng để tạo nên một không gian xanh, một trường học xnah đúng nghĩa. Hi vọng việc làm nhỏ này của thầy và trò nhà trường sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến mọi người.

Nằm trong chương trình sinh hoạt dưới cờ tuần này còn có nội dung tuyên truyền phòng chống các bệnh thường gặp vào mùa đông. Chúng ta đang đón những cơn gió lạnh đầu mùa báo hiệu một mùa đông đã đến. Chúng ta chính thức nói lời tạm biệt một mùa thu để sớm thích nghi với những cái rét lạnh giá của mùa đông. Tuy nhiên mùa đông cũng là thời điểm lý tưởng để nhiều căn bệnh, từ những bệnh đơn giản như viêm mũi đến viêm phế quản, viêm phổi phát triển. Thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao nên phải giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cổ và ngực. Tăng cường chế độ dinh dưỡng, nên ăn thức ăn khi còn nóng, cung cấp cho cơ thể đủ lượng ca-lo cần thiết để tăng sức đề kháng.

Tiếp nối chương trình sinh hoạt dưới cờ là phần tuyên dương, khen ngợi những bạn học sinh đã xuất sắc được chọn vào vòng chung khảo của cuộc thi tài năng Anh ngữ thiếu nhi thủ đô 2021 – We are the future.

Khép lại chương trình sinh hoạt dưới cờ tuần này, các bạn học sinh Tràng An còn cùng với Thư viện trực tuyến của nhà trường tìm hiểu về một cuốn sách vô cùng bổ ích và lý thú, cuốn sách là hành trang giúp các bạn vượt qua mọi chông gai, thử thách để vươn đến những thành công: "Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách sống: Sống bằng cả trái tim". 

Tiết sinh hoạt dưới cờ đã mở ra một tuần học mới tràn đầy năng lượng tích cực cho các con. Chúc các con học sinh trong Liên đội trường Tiểu học Tràng An có một tuần học nhiều niềm vui và bổ ích!

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội