A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An Tổng kết Cuộc thi “Đại sứ xanh” 2021

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 của Phòng Tài nguyên Môi trường và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025; trường Tiểu học Tràng An đã phát động cuộc thi “Đại sứ xanh” và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 tuy nhiên chương trình vẫn diễn diễn ra rất sôi nổi và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn nhỏ trường Tiểu học Tràng An không chỉ vậy các bạn còn lan tỏa hành động của mình đến với gia đình người thân cũng như cộng đồng những người xung quanh

Nhiều chiến binh Xanh không chỉ yêu thiên nhiên mà còn tích cực trở thành những đại sứ xanh khi được thực hiện nhiều dự án hoạt động vì môi trường những việc làm ấy đã và đang góp phần lan tỏa lối sống xanh cũng như Ý thức bảo vệ trái đất với mọi người. Tiêu biểu như bạn Bảo Trang lớp 5C đã thực hiện dự án từ nhiều năm trước với nhiều hành động xanh ý nghĩa cùng gia đình.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và hành động của các em học sinh, gia đình, nhà trường cũng như những người xung quanh về chủ đề môi trường và mục tiêu phát triển bền vững; đồng thời vận động và khuyến khích học sinh hình thành thói quen nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường và xây dựng lối sống xanh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tham gia cuộc thi “Đại sứ xanh” đã phần nào lan tỏa những hành động ý nghĩa tới cộng đồng cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

Tham gia cuộc thi năm nay, mỗi học sinh sẽ trải qua hai phần thi: Hiểu biết và Hành động. Ở phần thi Hiểu biết, các em học sinh cần truy cập vào đường link hoặc quét mã QR Code để tham gia trả lời bộ câu hỏi. Trong phần thi Hành động, các em thực hiện ít nhất 5 hành động theo chủ đề tiết kiệm nước hoặc tiết kiệm năng lượng và giới thiệu về các hành động xanh mà bản thân đã thực hiện. Sau khi hoàn thành, các bài dự thi đã được cô Đỗ Thị Dung – GV TPT nhà trường tổng hợp và đăng tải lên các trang truyền thông của nhà trường.

Sau phát động, các bạn nhỏ trường tiểu học Tràng An đã rất tích cực, hào hứng tham gia với 391 video dự thi. Mỗi một học sinh là một “Chiến binh xanh” các em đã góp phần tham gia vào dự án “Trường học xanh – vì một Hà Nội xanh” với nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa. Các video thể hiện hành động thường xuyên và được xây dựng công phu, bắt mắt và truyền tải nội dung vô cùng ý nghĩa. Bằng cách chia sẻ những thói quen, lối sống xanh của bản thân mình tới những người xung quanh, các sản phẩm dự thi của học sinh nhà trường đã tạo những nguồn năng lượng tích cực, thể hiện tình yêu thiên nhiên, sự quan tâm đến môi trường, lan tỏa tới cộng đồng cùng chung tay vì một hành tinh xanh.

Các video dự thi đã được hội đồng Ban giám khảo trường tiểu học Tràng An chấm và lựa chọn ra để trao giải. Các bài dự thi được đăng tải trên các kênh truyền thông của nhà trường nhằm tuyên truyền rộng rãi tới các em học sinh và phụ huynh cũng như lan tỏa hành động xanh đến tất cả mọi người.

04 Giải Xuất Sắc được trao cho các bạn.

06 Giải Nhất được trao cho các bạn.

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về các bạn.

Giải Ba của cuộc thi thuộc về các bạn.

Cuộc thi “Đại sứ xanh” đã giúp các em có một sân chơi bổ ích trong giai đoạn học tập online cũng như tạo cơ hội để mỗi học sinh được trở thành một chiến binh xanh trong hành trình bảo vệ trái đất của chúng ta luôn xanh- sạch – đẹp. mỗi hành động việc làm của các con tuy nhỏ bé nhưng lại mang một giá trị to lớn trong hành trình Xanh ấy. Mong rằng các em học sinh sẽ nhận thức được giá trị và lợi ích của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, giảm thiểu việc sử dụng chất thải nhựa và túi ni lông; phân loại, thu gom rác thải tại nguồn ở nhà và nơi công cộng; có ý thức sử dụng tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước hiệu quả, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm nước ở khu vực trong và xung quanh trường. Đặc biệt, các em đã có những việc làm cụ thể nhằm sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí điện, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo... Tích cực tham gia vào các hoạt động môi trường.

Sau đây chúng mình hãy cùng ngắm nhìn một số bức ảnh trong cuộc thi “Đại sứ xanh” trường Tiểu học Tràng An. Và theo dõi các video Đại sứ xanh của các bạn nhỏ trường tiểu học Tràng An trên wesite trường tiểu học Tràng An và trên Page Măng non Tràng An nhé.

Chúng ta hãy cùng với các bạn nhỏ trường tiểu học Tràng An trở thành những Đại sứ xanh trong chương trình “Trường học xanh- vì một Hà Nội xanh”. Cùng nhau ươm mầm những hạt giống xanh vì một hành tinh xanh.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Đoàn đội