A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An tưng bừng tham gia Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm

Hòa trong không khí chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, kỷ niệm 5 năm ngày thành lập phố sách Hà Nội, ngày 6/5/2022 Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022, trường Tiểu học Tràng An đã nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực tham gia Ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội, các thầy cô giáo và học sinh của các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn quận đã phấn khởi tham gia các hoạt động rất ý nghĩa liên quan đến sách như thi Giới thiệu cuốn sách em yêu, thi vẽ tranh “Con tàu tri thức”, trưng bày, triển lãm xếp sách nghệ thuật.

Các nhà trường nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Tham gia ngày hội, em Lê Đỗ Mỹ Anh – lớp 2H và em Lê Đỗ Diệp Hân – lớp 5A trường Tiểu học Tràng An đã có phần thi giới cuốn sách em yêu song ngữ bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt về cuốn sách “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” – một cuốn sách mà theo 2 bạn rất cần cho thời đại ngày nay khi thời gian gần đây, số lượng trẻ em bị lợi dụng và xâm hại đang là con số báo động, cuốn sách là câu trả lời đầy đủ và khoa học nhất cho các bậc phụ huynh Việt về câu hỏi “xâm hại tình dục là gì?” và làm thế nào để cùng con học hiểu về chống xâm hại. Điểm đặc biệt của cuốn sách là sau khi đọc xong, mỗi cha mẹ, thầy cô sẽ trở thành một chuyên gia, giúp con tiếp thu và sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất. Với phong thái tự tin, lối nói truyền cảm bài hùng biện của 2 bạn đã được Ban giám khảo đánh giá cao trong hội thi.

Em Lê Đỗ Mỹ Anh – lớp 2H và em Lê Đỗ Diệp Hân – lớp 5A trường Tiểu học Tràng An với phần thi giới cuốn sách em yêu song ngữ bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt về cuốn sách “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại”

Và phần đặc biệt nhất trong ngày hội sách chính là phần thi trưng bày, triển lãm xếp sách nghệ thuật. Với những cuốn sách có trong thư viện nhà trường, cô Thủ thư đã khéo léo sắp xếp với chủ đề “Tràng An tự tin hội nhập”. Lăng Bác, Cầu Thê Húc, Sách kết nối 5 Châu… dưới bàn tay cô Thủ thư đã dần hiện ra trong không gian trưng bày của cuộc thi. “Tràng An đi lên từ truyền thống lịch sử, tiên phong đổi mới để hội nhập năm Châu cho các thế hệ học sinh vững bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0”.

Những cuốn sách đã được xếp thành Lăng Bác để nhắc nhở các bạn học sinh luôn ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến Cầu Thê Húc dẫn vào Đền Ngọc Sơn linh thiêng cũng đã được cô Thủ thư khéo léo sắp xếp hiện ra thật uy nghiêm trong khu vực trưng bày triển lãm với mong muốn giới thiệu đến bạn bè khắp 5 Châu những địa danh lịch sử của Hà Nội. Bên cạnh đó, với mong muốn mỗi học sinh Tràng An là những công dân toàn cầu, kết nối bạn bè khắp năm châu thì Quả địa cầu Sách được xếp bởi những cuốn sách Khoa học và công nghệ STEAM mang sứ mệnh kết nối tri thức 4.0 đã được sắp xếp vô cùng ấn tượng, Steam không chỉ là chương trình học tăng cường của các bạn học sinh Tràng An mà các bạn còn được thỏa sức khám phá, sáng tạo trong các giờ thư viện để từ đó mang tri thức hội nhập cùng bạn bè trên khắp Thế giới. Để Tràng An là bệ phóng cho các thế hệ học sinh vươn mình ra khắp 5 Châu.

Tham gia ngày hội sách và văn hóa đọc ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Tràng An đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

Giải Nhất: Phần thi trưng bày sách.

Giải Nhì: Thi giới thiệu về cuốn sách em yêu của 2 bạn Lê Đỗ Mỹ Anh – Lớp 2H và bạn Lê Đỗ Diệp Hân – Lớp 5A.

Ngày 07/5/2022, tại hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội, trường Tiểu học Tràng An cũng đã vinh dự nhận Giải Nhì Hội thi xếp sách nghệ thuật chào mừng 5 năm ngày thành lập phố sách Hà Nội (01/5/2017 – 01/5/2022). Cũng trong lễ Tổng kết đồng chí Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trường trường Tiểu học Tràng An cũng đã thay mặt cho các trường trong quận Hoàn Kiếm trao tặng 10.000 bản sách cho Tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức” của Ban quản lý Phố sách 19/12. Đây là những cuốn sách do Giáo viên, Phụ huynh và học sinh các trường đóng góp gửi tặng.

Đc Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trường trường Tiểu học Tràng An thay mặt nhà trường nhận Giải Nhì trong hội thi xếp sách Nghệ thuật của Phố Sách

Đc Trần Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trường trường Tiểu học Tràng An thay mặt các trường quận Hoàn Kiếm trao tặng 10.000 bản sách cho Tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức” cho Ban quản lý Phố sách 19/12

Ngày hội sách và Văn hóa đọc của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực chào mừng ngày sách Việt Nam, ngày sách và bản quyền thế giới và đặc biệt là chào mừng kỉ niệm 5 năm ngày thành lập Phố sách Hà Nội. Qua ngày hội sách, một lần nữa khẳng định vai trò của sách đối với đời sống tinh thần cũng như trong hoạt động giảng dạy và học tập của các nhà trường. Thông qua hội sách, trường Tiểu học Tràng An muốn tôn vinh giá trị của sách cũng như lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc đến với mọi người đặc biệt là các em học sinh bởi “Sách là con đường tới Thành công". 

Một số hình ảnh tại ngày hội sách và văn hóa của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tham quan gian trưng bày sách của nhà trường

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm tham quan gian trưng bày sách của nhà trường

Xem thêm tại đây:

Khối 5: http://thtrangan.hoankiem.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/tin-tuc/kham-pha-kho-bau-vo-tan-cung-cac-ban-hoc-sinh-khoi-5-trang-a.html

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
  • Hoạt động giáo dục
  • Hoạt động Thư viện