• Hoạt động giáo dục
 • Hoạt động ngoại khóa
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường Tiểu học Tràng An tuyên truyền Phòng chống dịch bệnh mùa hè và Bảo vệ môi trường

  Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển, dễ lây lan như: thủy đậu, quai bị, rubella, cúm A, sởi, tay chân miệng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh tả, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, viêm màng não mô cầu, ... Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mọi người đều có thể mắc các dịch bệnh nêu trên, nhưng đối tượng dễ mắc nhất vẫn là trẻ em. Trong khi đó, công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh truyền nhiễm gặp nhiều khó khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.

  Để hạn chế các dich bệnh mùa hè, Cô Nguyễn Thanh Huyền - Nhân viên Y tế của trường Tiểu học Tràng An đã tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh như sau:

   

  Cô Nguyễn Thanh Huyền - Nhân viên Y tế tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa hè

   

  - Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là thường xuyên rửa tay đúng cách với xà phòng để loại trừ mầm bệnh;

  - Hạn chế đi ra ngoài trời lúc thời tiết nắng nóng và khi cần ra ngoài thì phải mặc áo quần che kín da và đội nón rộng vành che phủ kín vùng cổ gáy phòng say nắng;

  - Ăn đủ chất chú ý bổ sung thêm các loại rau, củ, quả nhưng cần xử lý sạch trước khi ăn nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể

  - Không ăn những thức ăn chưa nấu chín như: nem chua, thịt các loại nấu tái, trứng sống, gỏi cá; không ăn uống ở những hàng quán không có đủ nước sạch và không hợp vệ sinh;

  - Uống đủ nước, uống ít nhất 2 lít/ ngày, trẻ em thường cho uống thêm nước cam vắt hoặc nước chanh. Hạn chế sử dụng nước ngọt đóng chai, nhất là các loại nước có ga.

   

  Cô Nguyễn Thanh Huyền cùng các bạn học sinh tìm hiểu về cách phòng dịch bệnh mùa hè

   

  Bên cạnh đó việc Bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh môi trường cũng vô cùng quan trọng. Ngày 05/6/2020, cô Tổng phụ trách đội Nguyễn Thị Thanh Mai cũng đã đã tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường cùng chung tay vào việc lao động vệ sinh, giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

   

  Các bạn học sinh cùng nhau giữ gìn vệ sinh trường học

   

  - Nhà ở gọn gàng, sạch sẽ thông thoáng để làm giảm độ nóng và giảm mầm bệnh;

  - Không để thức ăn, rác, nước thải vương vải làm thu hút ruồi, côn trùng vào nhà;

  - Không thải bỏ bất cứ vật gì xuống nguồn nước vì sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và vi khuẩn, vi rút có điều kiện phát triển mạnh gây nguy cơ dịch bệnh cho cộng đồng;

  - Cá nhân các em học sinh, gia đình và cộng đồng tích cực khuyên mọi người không vức rác bừa bãi ra môi trường, rác cần được thu gom và xử lý đúng.

   

  Các bạn học sinh cùng nhau giúp trường học Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp

   

  Để nâng cao sức khỏe và khả năng phòng bệnh chúng ta cần chú ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thức ăn có nhiều vitamin; có chế độ làm việc, sinh hoạt, luyện tập thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là giữ gìn vệ sinh, bảo vệ Môi trường xung quanh.

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết